Giáo dục giới tính những năm đầu thế kỷ 20

13-09-2014
Share Button


Ngược dòng thời gian về chúng ta về với những năm đầu của thế kỷ 20, khi mà thế giới vẫn còn lạc hậu, mặt khác các cuộc đại chiến khốc liệt bùng nổ khắp mọi nơi. Các nhà Giáo dục thời đó đã tuyên truyền về an toàn tình dục như thế nào qua các tờ ap-phích? Hãy cùng camnanggioitinh tìm hiểu nhé!

1. Áp-phích này mô tả hình ảnh một người phụ nữ có vẻ mặt sắc sảo, trang điểm đậm với một điếu thuốc trên môi. Chữ “trouble” được tô đậm nhằm nhấn mạnh những vấn đề rắc rối – Nguy cơ mắc bệnh lậu và giang mai khi nam giới quan hệ với các cô gái mại dâm (được ví như những chiếc túi mang mầm bệnh).

giao-duc-gioi-tinh-nam-20

2. Một lần nữa chủ đề nữ giới “lăng nhăng” là nguyên nhân gây ra các bệnh cho nam giới và tạo “điều kiện” để những căn bệnh đó lan truyền rộng rãi khắp các chiến trường châu Âu.

gioi-tinh

3. Một ap phích được vẽ năm 1942 mô tả một phụ nữ quyến rũ tại quán bar, với điếu thuốc trên môi, vẻ mặt khó tính… được qui kết lại bằng cụm từ “sniper – bắn tỉa” . Các áp-phích thời kỳ này thể hiện sự kỳ thị phụ nữ quá rõ ràng và công khai – Bởi hầu hết áp phích đều sử dụng hình ảnh phụ nữ gắn liền với các bệnh tình dục

gai-mai-dam

4. Áp-phích được tuyên truyền trong giới quân nhân Pháp, vẽ năm 1916, như một lời răn đe và giáo huấn những người lính trẻ bằng hai hình ảnh minh họa – Nếu quan hệ với gái mại dâm anh sẽ kết thúc cuộc đời, tuổi trẻ và danh dự trong các bệnh xá cũ kỹ.

quan-doi-ve-tinh-duc

5. Áp-phích vẽ năm 1918 đưa ra một lời cảnh báo : “Bệnh tật lây truyền do tình dục không an toàn trong xã hội sẽ là sợi xích bó buộc phần còn lại của cuộc đời bạn”.

xieng-xich

6. Áp-phích lưu hành trong Thế Chiến thứ II, ca ngợi người thủy thủ nam tính và có đạo đức là người biết ngăn chặn những hành vi gây cám dỗ, cùng câu slogan bất hủ: “Không có thuốc điều trị cho sự hối tiếc”.

sex-nhung-nam-dau-20

7. Thông điệp truyền tải trong áp-phích này rất gần gũi và thực tế: “Thế giới đang bị bao phủ bởi những hiểm họa từ nhục dục… Hãy học cách bảo vệ chính mình NGAY TỪ BÂY GIỜ !!!”.

sex-nam-dau-20