Giày cao gót gây tác hại ở chốn phòng the.

10-04-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Giày cao gót gây tác hại ở chốn phòng the.

Giày cao gót đã trở thành vật không thể thiếu  trong trang phục của phái đẹp. Bên cạnh đó ít ai biết được rằng: giày cao gây tác hại ở chốn phòng the.

Giày cao gót gây ra những tác hại gì cho phụ nữ?

Nhiều chị em phụ nữ khi đi ra đường luôn mang theo giày cao gót. Thiếu loại phụ kiện này, nhiều phụ nữ còn cảm thấy thiếu tự tin. Giày cao gót đã trở thành một trong những biểu tượng quyến rũ của phái đẹp. Tuy nhiên, ít chị em biết những tác hại của giày cao gót với sức khỏe, trong đó có cả đời sống chăn gối.

27-c3a70

Giày cao gót làm cho cơ chế vận hành trong cơ thể có một chút bất thường. Theo đó, những đôi giày cưng sẽ làm cho máu lưu thông lên não bị ngăn cản, mang lại những cảm giác như: Đau đầu, chóng mặt, thậm chí là ngất xỉu nếu đi trong thời gian quá lâu. Nguyên nhân là khi đi giày cao gót, các dây thần kinh, dây chẳng bị kéo căng dẫn đến tình trạng trên.

Đi giày cao gót khiến cơ thể người phụ nữ bị mất thăng bằng, tạo ra nguy cơ bị vẹo và gai cột sống. Từ tình trạng cong vẹo cột sống, chị em sẽ trở nên yếu và nhanh lão hóa hơn. Với những phụ nữ có đôi chân hàng ngày luôn kè kè với giày cao gót sẽ có nguy cơ mắc chứng viêm khớp gấp đôi.

giay-cao-got

 

Một nguy hiểm khác mà chị em ít biết đó là lãnh cảm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống phòng the, tạo ra nguy cơ bị lãnh cảm.

 

Lãnh cảm là bệnh lý, trong đó nữ giới bị suy giảm khả năng tình dục hoặc không cóham muốn chuyện chăn gối, không có cảm xúc yêu thương với đối tác.

 

Nguyên nhân tạo ra tình trạng này là khi đi giày cao gót, vùng khung xương chậu của chúng ta bị ảnh hưởng. Đây là vùng chứa các cơ quan sinh dục của nữ giới. Khi khung chậu bị tác động sẽ chi phối các hoạt động của hệ thống niệu sinh dục, làm giảm máu đến khu vực này và tạo ra lãnh cảm.

Ngoài ra, nếu nặng hơn, giày cao gót sẽ làm khung xương chậu bị nghiêng hẳn sang một bên, gây ra rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh không đều sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng có con.

giaycaogot

Giày cao gót có tác hại là thế nhưng phụ nữ cũng vẫn cần đẹp và duyên dáng. Do vậy, thay vì bỏ giày cao gót, bạn nên lựa chọn đi những đôi giày khác nhau trong những tình huống cụ thể, tránh việc đi giày cao gót ngày này qua ngày khác. Đôi giày cũng cần rộng vừa phải, dễ đi và cũng không quá cao. Hạn chế đi những đôi giày quá chật, ‘giày thừa dép thiếu’ luôn luôn là phù hợp.

                                                               Camnanggioitinh – Giày cao gót gây tác hại ở chốn phòng the.