Khắc phục những liên tưởng tình dục kỳ quặc.

21-05-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Khắc phục những liên tưởng tình dục kỳ quặc

Khắc phục những liên tưởng tình dục kỳ quặc là chủ đề khá nhiều người quan tâm. Nhiều người ngộ nhận rằng mình bị bệnh về tâm lý.

Liên tưởng tình dục rất đa dạng về thể loại, có dạng nằm mơ thấy mình “yêu” người cũ hoặc thần tượng, hay “yêu” ở nơi công cộng. Tuy nhiên, hóa ra ở khá nhiều phụ nữ,ham muốntình dục thường được đánh thức mỗi khi họ tưởng tượng mình bị buộc quan hệ tình dục hoặc cưỡng hiếp.

lien tuong tinh duc

Ở khá nhiều phụ nữ,ham muốn tình dục thường được đánh thức mỗi khi họ tưởng tượng mình bị buộc quan hệ tình dục hoặc cưỡng hiếp (Ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục một cách cưỡng ép, theo một nghiên cứu được tiến hành trong năm 2009, là một loại giả tưởng thường xuyên xảy ra. Nghiên cứu khác đã chỉ ra, 1/3 số phụ nữ thừa nhận việc tưởng tượng một người đàn ông nào đó bắt họ “yêu” sẽ khiến ham muốn tình dục của họ được thiêu cháy. Tại sao lại như vậy?

Tiến sĩ Hernando Chaves, nhà tâm lý tình dục học lâm sàng từ California, Hoa Kỳ, nói rằng, bằng cách tưởng tượng ra mình bị cưỡng hiếp, họ thực sự muốn cảm thấy mình lệ thuộc sự thống trị của nam giới hoặc muốn được phục tùng. Một số người làm điều đó vì họ muốn cảm nhận về một người đàn ông đang điên cuồng vì mình vàmong muốnlàm “chuyện ấy” với mình.

Các chuyên gia cũng cho biết thực tế có những lý do tâm lý đằng sau những liên tưởng tình dục, là để phản ứng với những chấn thương tinh thần vừa trải qua.

“Về cơ bản, trong thực tế không có phụ nữ nào muốn mình bị cưỡng hiếp. Cưỡng hiếp là trải nghiệp phi tình dục và là một hình thức bạo lực”, ông Chavez cho biết.

phu nu

Hầu hết phụ nữ giữ sự liên tưởng tình dục cho riêng mình, nhưng cũng có người thử thực hiện điều đó với đối tác của mình (Ảnh minh họa)

Do đó, theo ông Chavez, một phụ nữ tưởng tượng mình bị cưỡng hiếp thực sự là muốn cảm nhận việc mình dưới sự bắt buộc hoặc muốn có một trải nghiệm của hình thức bạo dâm nhưng chỉ là ở trong tư tưởng.

Liên tưởng tình dục cũng thường liên quan đến một người đàn ông mà họ ưa thích hoặc đối tác của họ nên họ có thể kiểm soát được giới hạn của mình và có thể “thực” hơn sự tưởng tượng đơn thuần. Hầu hết phụ nữ giữ sự liên tưởng tình dục cho riêng mình, nhưng cũng có người thử thực hiện điều đó với đối tác của mình.

“Thế nhưng phải nhớ rằng thực hiện trực tiếp với liên tưởng rất khác nhau. Ngoài ra, không phải tất cả nam giới đều có thể hiểu được những liên tưởng đó,” Tiến sĩ Hernando Chaves kết luận.

                                              Camnanggioitinh – Khắc phục những liên tưởng tình dục kỳ quặc.