Khi “yêu” chồng luôn so sánh với người khác

03-02-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Khi “yêu” chàng luôn so sánh với người khác

Tôi thật sự rất ấm ức  vì những lời nói thiếu tế nhị của chồng mỗi khi “yêu” . Khi  “yêu” chồng luôn so sánh với người khác điều này làm tôi vô cùng khó chịu.

Chuyện là trong những lúc đang “hợp đồng tác chiến”, ông xã tôi thường hay so sánh tôi với người khác! Tôi nghe mà tức lộn ruột, chẳng lẽ chồng tôi xem tôi như “cái nệm thịt” hay sao mà lại ăn nói vô duyên như thế? (chồng tôi trước đây có “sự nghiệp” tình ái khá lẫy lừng). Tôi muốn “ăn thua đủ” với chồng một phen cho chừa cái tật so sánh thiếu tế nhị, có nên không? Hay tôi phải xử sự thế nào để tỏ rõ thái độ của “người quân tử”. Rất mong chuyên gia trả lời sớm? Xin chân thành cảm ơn.

Bạn thân mến!

Có lẽ nhiều phụ nữ cũng đã từng dở khóc dở cười trước sự việc oái oăm này. Chẳng có gì bực bội hơn khi đang bừng bừng khí thế leo dốc, bỗng dưng ông xã lại há mồm bình phẩm, so sánh hoạn xạ. Đại loại: “Cô X với anh trước kia chiêu này “độc” hơn em”; hoặc “Em có pha này hào hứng chẳng kém cô A” v.v…

1378998510-6thangrongrauongthuoctranhthaikhancap_tinhyeugioitinh_eva2

Trước hết, tôi nghĩ rằng, khi “lâm trận” hầu hết đàn ông đều tập trung cao độ cho chuyện ấy, họ chỉ nghĩ trong đầu là phải làm sao tiến thẳng, đánh thắng vào mục tiêu một cách hào hứng nhất, do đó, đôi khi họ quên béng đi là mình đang “tác chiến” với ai. Dù với ai nữa, lúc ấy, đàn ông thường quan tâm đến xúc cảm của họ. Vì lẽ đó, có thể họ lỡ lời (?!) mà cũng có thể họ cố tình đấy thôi.

Khi so sánh như thế, nhằm hai mục đích:

1. Khen ngợi người đang “hợp tác” hoàn hảo tuyệt vời, cần tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa, không chỉ lần này mà còn cả những lần sau.

2. Họ muốn người chung chăn cũng “trên cả tuyệt vời” như người trước đó mà họ đã trải qua.

Tóm lại, những lời so sánh này có lẽ cũng không ngoài mục đích cho cuộc vui thêm phần hưng phấn. Vấn đề là nếu bạn thấy chướng tai thì hãy “nhỏ to tâm sự” với ông xã, nói rõ là bạn không thoải mái, thậm chí bị tổn thương khi ông xã so sánh như vậy. Còn như bạn thấy sự so sánh đó chỉ nhằm mục đích thêm “gia vị” cho cuộc yêu hoàn hảo thì hãy giả vờ không nghe, mặc ông xã được khua môi múa mép trong lúc “yêu”.

gc (1)_JSXW

Đàn ông đôi lúc kỳ cục lắm bạn à, có những người chỉ tìm thấy cảm giác sung sướng trái khoáy thế đó. Do đó, bạn chẳng nên “ăn thua đủ” làm gì. Mình cứ giả vờ như không tán thành, mà cũng không thèm phản đối. Ấy mới là thái độ của… người quân tử. Nếu bạn dùng “bạo lực” ngay lúc đó, chắc chắn hư bột hư đường. Có thể đôi bên sẽ “xếp vũ khí” vì chiến tranh nóng và lạnh đột ngột xảy ra là… uổng lắm đó.

Thân mến!

                                    Camnanggioitinh – Khi “yêu” chàng luôn so sánh với người khác