Khỏe hơn khi uống nước trái cây sau “yêu”

29-11-2014
Share Button


Không chỉ có màu sắc hấp dẫn, hương vị ngọt ngào, nước ép trái cây còn chứa rất nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể. Đều đặn uống nước ép trái cây mỗi ngày, bạn sẽ có sức đề kháng tốt, một làn da khỏe mạnh… Không chỉ thể có một điều khá thú vị là: chúng ta sẽ khỏe hơn khi uống nước trái cây sau “yêu.

Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học California, Mỹ, sau khi “ái ân”, một cốc nước trái cây có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa nhiễm trùng tiết niệu.

Nghiên cứu trên cho thấy, quan hệ tình dục là nguyên nhân tăng tỷ lệ mắc các bệnh viêm âm đạo, viêm bàng quang ở phụ nữ. Với tần suất sinh hoạt tình dục ba lần mỗi tuần, có đến 50% phụ nữ đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

d25nuoceptraicay

 

Tuy nhiên, chị em có thể thay đổi tỷ lệ này  và bảo vệ sức khỏe của mình nếu sau khi quan hệ tình dục, họ uống một cốc nước ép trái cây tươi không đường như táo, cam hoặc rau củ như dưa chuột, rau diếp cá, rau má…

Các nhà nghiên cứu của Đại học California giải thích, quan hệ tình dục là nhân tố dễ khiến đường niệu đạo ở nữ giới bị thương, và vi khuẩn xung quanh dễ dàng tiến vào bàng quang. Với những phụ nữ có sức đề kháng kém hay có vấn đề về bàng quang – thận trước đó, nguy cơ nhiễm khuẩn càng tăng cao.

images (1)

 

Trong khi đó, các axit của nước ép trái cây có thể giảm số lượng vi khuẩn ở đường tiết niệu. Nhờ vậy, nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu giảm đáng kể. Kết quả nghiên cứu cũng tiết lộ, việc ăn hoặc uống sữa chua sau khi quan hệ tình dục cũng có tác dụng tương tự.