Lời khuyên cho tình dục tuổi 50

17-11-2014
Share Button


Tình dục là một trải nghiệm về cảm xúc hết sức mạnh mẽ để bảo vệ hoặc cải thiện sức khỏe, và hiển nhiên tình dục không phải chỉ dành cho giới trẻ. Tình dục tuổi 50 có thể gặp phải các thách thức và bạn có thể phải thất vọng về các vấn đề do tuổi tác gây ra, tuy nhiên các vấn đề này không phải không khắc phục được. Với hiểu biết tốt hơn và một tâm lý mở, bạn có thể thưởng thức một đời sống tình dục cả về thể chất lẫn tinh thần, vấn đề không nằm ở tuổi tác, mà là cảm xúc.

Dưới đây là một số những lời khuyên về cuộc sống tình dục cho tuổi 50.

 Chấp nhận và trân trọng chính mình

Tình dục tuổi 50 khác với khi bạn còn trẻ, nhưng không có nghĩa là nó sẽ tồi đi. Thực tế, tình dục tuổi 50 lại có phần thú vị hơn nếu bạn biết cách nâng niu cơ thể mình, bạn có thể:

Khai thác được lợi ích của kinh nghiệm

Sự độc lập và tự tin của người có tuổi rất hấp dẫn đối với bạn khác giới. Ở tuổi này bạn hiểu rõ về bản thân và biết mình muốn gì, kinh nghiệm và sự chủ động sẽ giúp bạn và đối tác có đời sống tình dục thú vị

Nhìn về phía trước

 Khi bạn già đi, hãy làm theo những kỳ vọng của bạn về tình dục, thay vì thắc mắc về những thay đổi. Một thái độ tích cực và một tâm lý cởi mở sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều về đời sống tình dục của mình

10-bi-quyet-de-duy-tri-tinh-duc-tuoi-gia-b70ae7

Yêu và trân trọng bản thân

 Khi già đi, cơ thể bạn sẽ trải qua những thay đổi về tâm sinh lý so với khi còn trẻ. Tuy nhiên nếu bạn chấp nhận điều này như một điều tất nhiên và ngẩng cao đầu, bạn sẽ thấy mình không những chỉ thấy thoải mái hơn mà còn hấp dẫn hơn.

Trao đổi với bạn tình

Do cơ thể thay đổi nhiều khi qua tuổi 50, bạn cần trao đổi các suy nghĩ, lo ngại và ham muốn của bạn với bạn tình và đồng thời khuyến khích bạn tình trao đổi lại với bạn. Nói chuyện cởi mở về tình dục không phải là điều đơn giản, tuy nhiên việc trao đổi tốt hơn với bạn tình sẽ giúp việc quan hệ tình dục của bạn thoải mái và khoái cảm hơn.

Nói chuyện về tình dục

Đùa. Đùa giúp nói chuyện dễ dàng hơn. Hãy nói chuyện một cách hóm hỉnh nhẹ nhàng để buổi nói chuyện vui vẻ hơn.

Nói về tình dục không dễ, nhưng sẽ dễ hơn nếu bạn nói ra. Và bạn sẽ gợi cảm hơn khi đề cập về tình dục. Hãy thử một số chiến lược sau khi bắt đầu nói về tình dục:

Chân thành. Chân thành giúp cho buổi nói chuyện cởi mở và thoải mái. Đừng ngần ngại nói cho đối tác biết bạn cảm thấy và kỳ vọng gì về tình dục.

Trao đổi các ý tưởng mới

Nếu bạn muốn thử những thứ mới mẻ, hãy trao đổi với đối tác và sẵn sàng tiếp thu những ý tưởng của đối tác. Ở tuổi 50 bạn có nhiều thời gian và ít vấn đề sẽ là lúc bạn có thể có đời sống tình dục thoải mái và sáng tạo nhất.

Hiện đại hóa

 Bạn có thể thuộc một thế hệ coi tình dục là cấm kỵ, tuy nhiên nói chuyện cởi mở về nhu cầu và mối quan tâm của bạn với đối tác có thể giúp bạn gần gũi và thưởng thức tình dục tốt hơn.

Tập trung vào động chạm và khởi động

Ở tuổi 50 bạn có thể sẽ không còn thoải mái với những tư thế làm tình như hồi trẻ, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ các hoạt động đem lại khoái cảm cho bạn và đối tác. Hãy nhớ rằng ở tuổi 50 tình dục không có nghĩa là phải giao hợp hoặc hoạt động như hồi trẻ. Chìa khóa chính là ở chỗ tìm ra những gì phù hợp nhất, điều này cũng đòi hỏi một số thay đổi và sáng tạo. Hãy thử một số cách sau nhưng đừng ngần ngại tìm ra các cách khác.

Thử nghiệm

Hãy thử các tư thế mà cả hai cùng cảm thấy thoải mái và khoái cảm. Với nam giới, nếu rối loạn cương dương là vấn đề, hãy thử tư thế mà người phụ nữ ở trên, khi đó độ cứng cũng không quá quan trọng. Đối với phụ nữ thì nên dùng chất bôi trơn.

 

Mở rộng quan điểm về tình dục

Ôm ấp, chạm nhẹ, vuốt ve, hôn và mát xa kích thích là những cách để chia sẻ đam mê và khát vọng. Ngoài ra có thể sử dụng miệng hoặc các biện pháp thủ dâm để thay thế cho giao hợp.

Thay đổi thói quen.

Những thay đổi đơn giản mà sáng tạo sẽ giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn rất nhiều. Ví dụ như thay đổi thời gian quan hệ từ buổi tối sang thời điểm bạn có nhiều năng lượng nhất trong ngày như buổi sáng thay vì cuối ngày.

Khởi động

Do thời gian cần thiết để sẵn sàng trở nên lâu hơn, hãy dành nhiều thời gian cho những gì lãng mạn để khởi đầu ví dụ như một bữa tối lãng mạn, một bộ phim hoặc điệu nhảy, hoặc đơn giản hơn là vuốt ve và hôn.

Nghịch một chút

Chơi đùa với đối tác là quan trọng để có đời sống tình dục tốt với bất cứ lứa tuổi nào, nhưng sẽ đặc biệt hiệu quả đối với tuổi của bạn. Cù hay chọc ghẹo bạn tình hoặc làm bất cứ những gì vui.

Khởi động lại ham muốn đã mất.

Nhiều người cao tuổi ngừng quan hệ tình dục do các vấn đề về thể lực và cảm xúc. Tuy nhiên các vấn đề này không phải là mạn tính. Bạn hoàn toàn có thể khởi động lại các ham muốn tình dục đã mất, và trở lại đời sống tình dục đầy cảm xúc. Hãy nhớ rằng tình dục cũng là một yếu tố giúp cho sức khỏe tốt. Hãy nghĩ về tình dục như là một cách để có một sức khỏe tốt cả về tinh thần lẫn thể chất.

bbbc50bfd3-6-10-bi-quyet-de-thuong-thuc-tinh-duc-tuoi-gia-6

Hiểu rõ những khó khăn.

Con đường để thỏa mãn đời sống tình dục khi có tuổi không hề dễ dàng. Hiểu rõ các khó khăn chính là bước hiệu quả đầu tiên để giúp bạn tìm ra giải pháp.

Trở ngại về cảm xúc. Stress, lo lắng và trầm cảm làm cho bạn giảm hứng thú tình dục, và do đó là cả khả năng tình dục. Những thay đổi về tâm lý cũng ngăn cản bạn có thể tiếp xúc với bạn tình bằng cảm xúc.

Hình thức cơ thể

Khi bạn nhận thấy nhiều nếp nhăn, vết nám, hoặc cảm thấy sức khỏe tình dục không được như trước, khi đó đồng nghĩa là bạn thấy mình kém hấp dẫn hơn. Điều này sẽ làm giảm độ hấp dẫn và hứng thú tình dục.

Tự ti. Nhảy việc, nghỉ hưu hoặc những thay đổi lớn khác trong cuộc sống có thể tạm thời làm bạn mất mục đích sống. Điều này có thể làm bạn giảm tự tin và do đó kém hấp dẫn với người khác giới.

Lo lắng về “phong độ”. Lo lắng về phong độ, hoặc sức hấp dẫn của bản thân có thể dẫn đến bất lực ở nam giới hoặc lãnh cảm ở nữ giới. Đôi khi bạn còn chưa từng gặp phải điều này bao giờ.

Kích hoạt ham muốn tình dục của bạn

Ham muốn tình dục của bạn có thể mất đi do các vấn đề tuổi tác, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm lại ham muốn của mình.

Giao tiếp

Nói chuyện với bạn tình, bạn, hoặc người tư vấn. Kể cho họ những nỗi lo lắng của bạn, đề nghị sự thông cảm và thấu hiểu, và lặp lại nếu có vấn đề mới xảy ra.

Hãy hành động

Tình dục cần thiết và đem lại sức khỏe như tập thể dục. Và cũng như tập thể dục, tình dục cũng đem lại cho bạn sự ngạc nhiên và thỏa mãn, thậm chí ngay cả khi bạn không có hứng thú. Vì vậy hãy quay lại tập luyện. Ngay khi bạn đã quen, bạn sẽ thấy tốt hơn và nhu cầu tình dục của bạn cũng sẽ tăng.

Tăng cường sự năng động

Khi bạn năng động hơn bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng hơn, và do đó nhu cầu tình dục cũng tăng theo.

Bỏ qua phiền muộn

Hãy cố gắng sử dụng tuổi tác và kinh nghiệm của bạn để trở nên thông thái và vô tư với bản thân. Hãy gạt bỏ những phiền muộn và vui vẻ thưởng thức tình dục khi bạn già đi.

Hãy nhờ giúp đỡ khi cần

Ở bất cứ lứa tuổi nào, mất đi nhu cầu gần gũi và đụng chạm đều không bình thường. Thực tế, việc giảm nhu cầu hoặc chức năng có thể là một dấu hiệu về sức khỏe mà cần phải được chẩn đoán bởi bác sỹ. Nếu bạn bị giảm ham muốn hoặc khả năng tình dục thì đừng xấu hổ mà hãy nhờ sự trợ giúp của bác sỹ. Làm việc cùng những chuyên gia sẽ giúp bạn cải thiện được đời sống tình dục đáng kể.

1364343209661

Hãy nhớ rằng bất cứ yếu tố nào ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng sẽ ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn. Sức khỏe tình dục có thể bị ảnh hưởng bởi:

Điều kiện y tế

Bệnh lý liên quan tới tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, vấn đề về hormone, trầm cảm, lo lắng đều ảnh hưởng tới nhu cầu và khả năng tình dục. Bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ để có giải pháp phù hợp.

Thuốc

Sử dụng một số loại thuốc có thể ảnh hưởng tới khả năng tình dục của bạn, bao gồm cả nhu cầu tình dục. Hãy hỏi bác sĩ để lựa chọn các loại thuốc có ít ảnh hưởng tới sinh lý hơn.