Mẹo đánh bay stress trong giây lát

29-11-2014
Share Button


Công việc bận rộn khiến nhiều lúc bạn căng thẳng, stress. Đừng để stress kéo dài sinh hoạt của bạn. Hãy làm 11 mẹo đánh bay stress trong giây lát  sau đây:

1. Cười như một đứa trẻ

Tiếng cười thực sự là liều thuốc tốt nhất trên thế giới. Các phản ứng trong cơ thể bạn sẽ giúp bạn trẻ lâu và vui vẻ. Hãy chắc chắn rằng, bạn luôn nở nụ cười ít nhất một lần trong ngày. Nếu bạn phải đấu tranh với điều này, hãy dành một chút thời gian bên cạnh những đứa trẻ. Chúng có nụ cười hồn nhiên, ngây thơ và nụ cười của chúng giúp bạn loại bỏ những phiền muộn.

top-sao-viet-so-huu-nu-cuoi-tru-danh_3

2. Làm biến mất suy nghĩ tiêu cực

Bất cứ khi nào bạn có suy nghĩ tiêu cực, hãy nhanh chóng thay thế nó bằng một ý nghĩ tích cực hơn. Ví dụ, khi bạn nghĩ vòng 3 của bạn quá khổ trong những chiếc quần jeans xinh xắn sẽ được thay thế bằng cách nghĩ đến những chiếc quần thời trang và vừa vặn với thân hình của bạn hơn.

Kiểu thay đổi suy nghĩ đơn giản này sẽ làm tâm trí của bạn xoay chuyển ngay lập tức.

3. Thiền

Thiền sẽ ngay lập tức đưa những suy nghĩ tiêu cực thoát khỏi tâm trí bạn. Đó là một cách tuyệt vời để mang lại cảm giác bình yên và thư giãn cho cuộc sống của bạn.

 

2012T523-4 giai doc

4. Hát như Beyoncé

Ca hát sẽ nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi nỗi sợ hãi bằng cách giải phóng các endorphin hạnh phúc. Đó thực sự là một hoạt động thay đổi tâm trạng một cách mạnh mẽ. Bạn đang hít thở thật sâu, kết nối với âm nhạc. Việc này giống như bạn đang dùng một chiếc lược và chải hết đi những cảm xúc tồi tệ đang chiếm lấy tâm trí của bạn.

5. Cố gắng khẳng định

Đưa ra những khẳng định về bản thân là một cách tuyệt vời phá vỡ chu kỳ tiêu cực. Bạn hãy thử nói với mình rằng: “Tôi là một người quan trọng. Tôi xứng đáng được yêu”. Lặp lại nó hơn một lần, bất cứ khi nào bạn thấy mình đang ở trong một nỗi sợ hãi.

Lúc đầu, có thể bạn sẽ không tin vào những điều bạn nói nhưng hãy cứ thực hiện nó trong lúc đang lái xe, đang làm món ăn hoặc đứng xếp hàng tại ngân hàng…

Nhận được những suy nghĩ tích cực mỗi ngày thay vì những câu chuyện khiến bạn cảm thấy bực dọc sẽ khiến cuộc sống bạn thi vị hơn.

6. Hãy nhảy một điệu bất kỳ hoặc đứng lên vận động

Không vấn đề gì có thể làm cuộc sống nghiêm trọng và căng thẳng cả. Cách tốt nhất để tăng sinh lực cho bạn là hãy là đứng lên khiêu vũ, nhảy một điệu nhạc bất kỳ hoặc tập vài động tác thể dục. Điều này sẽ giúp các endorphins được truyền qua tĩnh mạch của bạn và giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

giam-can-voi-nhung-dieu-nhay-sexy-627059

 

7. Biết ơn

Trước khi bạn bước ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng hoặc nhắm mắt vào ban đêm, được hít thở không khí trong lành, bạn hãy biết ơn vì điều đó.

Biết ơn sếp khi bạn nhận được tiền thưởng trong công việc, hay biết ơn bố mẹ khi được gần gũi với gia đình, được ngồi cùng bàn ăn với gia đình vào mỗi tối hay được bố, mẹ đưa đến trường vào buổi sáng.

Hãy luôn biết ơn cuộc sống đã đem đến cho bạn điều kì diệu.

8. Mường tượng về tương lai

Hình dung ra những gì bạn muốn làm và sáng tạo trong cuộc sống của bạn là cách tuyệt vời để bạn tiếp tục công việc yêu thích. Tất nhiên, bạn không nên vẽ ra những điều quá khó thực hiện, thay vào đó, hãy suy nghĩ cụ thể vấn đề. Bạn muốn làm một dự án, muốn mở một cửa hàng nho nhỏ…Hãy lên kế hoạch thực hiện chúng vào thời gian rảnh rỗi mỗi ngày và bắt tay thôi nào!

9. Đánh thức tình yêu bên trong con người bạn

Mỗi chúng ta có thể bị công việc quấn lấy và những căng thẳng của cuộc sống khiến ta quên mất việc phải dành thời gian cho bản thân. Vậy giải pháp là gì?

Mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian để lắng nghe con tim ca hát. Có thể là nghe nhạc trong lúc tắm, thưởng thức một tách trà thảo dược dưới nắng sớm, đi bộ thư giãn trong công viên hay đọc một cuốn sách yêu thích…

10. Gắn kết với thiên nhiên

Mẹ thiên nhiên là vô cùng êm dịu và chữa lành mọi vết thương. Thư giãn với thiên nhiên mỗi ngày thực sự có thể làm bạn giảm mức độ căng thẳng, giúp bạn thư thái, ổn định và bình tĩnh để suy xét mọi việc.

10256947_10152641708030091_4337840265090521293_n

Nếu ở trong một thành phố ngột ngạt bụi xe, hãy tìm đến công viên, bên hồ nước, nhắm mắt lại và thư giãn nhé!

11. Thể hiện lòng tốt của bạn

Với một hành động ngẫu nhiên, đơn giản xuất phát từ lòng tốt, bạn có thể thay đổi cuộc sống của một ai đó. Nó không mất quá nhiều thời gian hay tiền bạc. Đơn giản chỉ là hãy mỉm cười với những nhân viên thu hóa đơn điện, nước…, giúp một cụ già qua đường, gọi điện thoại cho những người bạn thân và hỏi xem họ có cần giúp đỡ.

Những khoảng khắc nhỏ của lòng tốt sẽ giúp bạn phấn chấn và bạn sẽ thêm yêu quý những người xung quanh.

Thẻ: