Mùi cơ thể và “chuyện ấy” trong chốn phòng the

06-11-2014
Share Button


Tình dục, ham muốn, cảm xúc và sức hấp dẫn từ mùi hương là những yếu tố gắn kết với nhau một cách mật thiết. 
Bạn có biết, chỉ với một chút hương thơm cũng đủ làm “chuyện ấy” trở nên lãng mạn hơn? Nhiều nghiên cứu mới đây cho biết, mùi cơ thể có liên quan trong việc thúc đẩy những thỏa mãn tình dục.

Sức hấp dẫn của mùi

Em bé ra đời, mùi của những tuyến quanh quầng vú mẹ hấp dẫn bé. Động tác bú giúp gắn kết tình thương yêu giữa hai mẹ con. Khi bà mẹ muốn cai sữa, chỉ cần bôi dầu xanh hay mùi lạ vào hai “bầu” là bé bỏ bú. Bé đã thiết lập mối quan hệ khứu giác với mẹ, và mùi là khởi phát phản xạ tiêu hóa của trẻ.

Bạn sống trong một căn nhà nhiều năm. Căn nhà mang mùi hương quen thuộc đến mức khi bạn đi công tác ở khách sạn 5 sao sang trọng, bạn vẫn khó ngủ bởi mùi lạ.

10402066_664018303719202_1547215867013281583_n

Các nhà sinh vật học phát hiện bướm cái tiết ra một chất hóa học mời gọi bạn tình, dù “chàng” ở rất xa vẫn ngửi thấy mùi và bay đến. Voi cái phát mùi mời gọi thì voi đực ở xa cỡ 20km cũng ngửi thấy. Cho đến năm 1959, các nhà khoa học mới thừa nhận chất hóa học tiết ra có sức hấp dẫn đối tác được gọi là Pheromone.

Còn ở con người? Tôi đã từng nhận thư của một độc giả. Anh than rằng “Với vợ thì tôi kém lắm, nhưng khi gặp người tình cũ thì tôi sung một cách kỳ lạ…”.Thư qua thư lại tôi mới hiểu vợ anh đẹp, hấp dẫn gấp nhiều lần người tình trước đây, nhưng cứ ngửi thấy mùi của cô người tình là cảm giác hưng phấn của anh nhân lên gấp bội.

Đến nay, các nhà khoa học mới vén tấm màn bí mật và cho chúng ta biết rằng: Khứu giác liên quan đến các vùng cảm xúc ở não. Mùi thơm của các món ăn giúp chúng ta bài tiết dịch và tiêu hóa tốt hơn. Nó để lại dấu ấn trong bộ nhớ của não. Khứu giác lại tác động đến cả vùng dưới đồi và tuyến yên, nơi chỉ huy bài tiết các hormone trong đó có hormone sinh dục.

Trong những năm của thập niên 90, David Berlier và Luis Monti-Bloch giảng viên của trường Đại học Utah (Mỹ) khẳng định: Phụ nữ ngửi mùi hormone nam thì hai lỗ mũi phụ của họ phát ra những luồng xung điện. Xung điện này chạy lên não, ghi vào bộ nhớ. Xung điện tác động vào trung khu sinh dục, và nếu đúng tần số thì ham muốn, hoặc ít nhất là cảm giác “thích” xuất hiện.

Với nam giới cũng vậy, khi ngửi “mùi phụ nữ”, đặc biệt phụ nữ trong ngày rụng trứng tiết ra mùi đặc biệt hơn thì testosterone bài tiết nhanh chóng, và phản xạ cương xuất hiện, thậm chí chưa biết người phụ nữ đó tên gì. Johan Lundstrom, chuyên gia tâm lý thần kinh ở Philadelphia (Mỹ) nói rằng: “Nếu bạn hỏi các nhà khoa học rằng liệu con người có thể phát đi một dạng thông điệp xã hội qua mùi của cơ thể hay không thì 99,9% sẽ trả lời là có…”

Mùi cơ thể liên quan đến tình dục

Thực tế chúng ta thấy có những “phi công trẻ lái máy bay bà già” nhưng họ sống với nhau rất hạnh phúc. Lại có những cặp bà vợ có hình thức xấu hơn ông chồng rất nhiều, nhưng ông không hề bị quyến rũ bởi những cô gái trẻ đẹp làm việc chung. Nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao, bí quyết gì?

10696315_664018297052536_1377569619850243550_n

Các nhà khoa học giải thích rằng chính mùi cơ thể là thứ Pheromone đặc trưng, có sức quyến rũ kỳ lạ, khiến cho cả hai bị hấp dẫn đến mức không thể phản bội nhau. Cũng có lúc chàng định tìm cách “kiếm thêm” một mảnh tình thứ hai. Nhưng khi vào cuộc thật sự lại thấy chán phèo, và chủ động chấm dứt, mặc dù “vé phụ” trẻ trung, điệu đà và nhan sắc hơn hẳn bà xã. Có cô đã nổi giận cho là “đùa giỡn” mà không hiểu rằng Pheromone của mình không cùng “hệ” với chàng.

Câu chuyện về mùi của mỗi người vẫn đang ở trong giai đoạn khám phá, còn nó cấu trúc thế nào, bao gồm những gì là cả một giai đoạn dài. Có nhà khoa học dự báo: Nếu chúng ta tổng hợp được mùi sợ hãi thì chả cần súng đạn, máy bay, tên lửa gì mà cả một đội quân sẽ buông súng.

Hoặc giả tổng hợp được riêng mùi của bà vợ để ông chồng cho vào “túi thơm” mang theo, thì cô gái nào gõ cửa chàng cũng không mở. Do vậy, chuyện về mùi của cơ thể vẫn còn đó và chưa thể có hồi kết.

Thẻ: