Ngăn ngừa vô sinh ở nữ giới

01-10-2014
Share Button


Các cặp vợ chồng nào cũng đều mong muốn sau khi kết hôn sẽ sinh con bởi vì con chính là kết quả cũng chính là sợi dây kết nối vợ chồng lại với nhau. Với người phụ nữ thiên chức làm mẹ là vô cùng thiêng liêng, cao quý bởi vậy vô sinh là điều không ai mong đợi. 

Khi bạn quan tâm đến bản thân, sức khỏe của mình thì hầu hết đều có thể ngăn chặn được các loại bệnh có thể xảy ra neus không bệnh cũng sẽ được điều trị kịp thời không để biến chứng nguy hại hơn. Đối với bệnh vô sinh cũng vậy.

Vô sinh nữ có thể ngăn ngừa hiệu quả nếu như bạn làm được những bước sau:

1. Bắt đầu từ sớm: Nếu bạn có kế hoạch có em bé hãy  thảo luận vấn đề này với chồng của mình trong khi bạn đang ở đúng độ tuổi sinh đẻ. Và cùng nhau thực hiện hàng loạt các kiểm tra để chắc chắn rằng bạn và chồng của mình khỏe mạnh. Nếu có những bệnh lý về đường sinh dục nên điều trị ngay trước khi mang thai để không ảnh hưởng đến thai nhi.

ngan-ngua-vo-sinh-nu-gioi

2. Lưu tâm: Nếu trong vòng một năm bạn đã cố gắng thụ thai và bạn đã không thể mang thai bạn nên tìm gặp bác sỹ để được kiểm tra tình hình sức khỏe sinh sản của cả vợ và chồng để tìm ra nguyên nhân. Trong trường hợp sẩy thai, hãy chắc chắn làm theo gợi ý và lời khuyên của bác sỹ trước khi mang thai tiếp.

3. Học cách lắng nghe: Lắng nghe các triệu chứng, biểu hiện khác thường trên cơ thể và ở cơ quan sinh dục, lưu tâm đến mức độ, tần suất quan hệ vợ chồng của hai bạn. Nếu có những điều bất thường với cơ thể và trong quan hệ vợ chồng bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và tìm đến bác sỹ sớm nhất có thể để giải quyết sớm vấn đề mình gặp phải, tránh để tình trạng vô sinh không thể cứu vãn được.

4. Sống lành mạnh: Sống một lối sống tích cực và lành mạnh với chế độ sinh hoạt, ăn uống, lao động và tập luyện và nghỉ ngơi điều độ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần  sảng khoái, có sức đề kháng cao với các loại bệnh.

vo-sinh-phai-nu

5. Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Đây là phương pháp loại bỏ bệnh tật tốt nhất, vì các loại bệnh sẽ ủ bệnh và phát tác gần như trong khoảng từ 6-12 tháng. Vì vậy bạn nên kiểm tra sức khỏe từ 1- 2 lần/ năm sẽ loại bỏ và chữa trị kịp thời các loại, không để bệnh trở nạng và tiến triển xấu đi, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và hạnh phúc của gia đình bạn.

6. Chữa trị bệnh kịp thời: Khi phát hiện bênh nên nhanh chóng tìm phương pháp chữa trị càng sớm càng tốt, làm theo chỉ dẫn của bác sỹ. Bên cạnh đó vệ sinh cơ thể cũng phải đảm bảo thật tốt.