Nguy cơ mắc bệnh tình dục khi sử dụng bao cao su kém chất lượng.

15-07-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Nguy cơ mắc bệnh tình dục khi sử dụng bao cao su kém chất lượng.

Trên thị trường hiện nay có bán nhiều các loại bao cao su. Bạn có thể bị nguy cơ mắc bệnh tình dục khi sử dụng bao cao su kém chất lượng.

Báo cáo gần đây của đại diện quỹ Dân số Liên hợp Quốc cảnh báo, gần một nửa số bao cao su bán trên thị trường Việt Nam kém chất lượng. Bất kì ai mua bao cao su trên thị trường đều có nguy cơ sử dụng bao cao su chất lượng thấp.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thủy, Trưởng phòng Truyền thông Cục phòng chống AIDS, Bộ Y tế cho biết, bao cao su là vật phẩm y tế ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

images

Bao cao su kém chất lượng có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn.

Ông Thủy cho biết, bao cao su có tác dụng tránh thai, phòng chống bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và HIV.

Theo bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vimec, bao cao su kém chất lượng có thể dẫn đến các bệnh nam khoa và viêm nhiễm.

Bao cao su kém chất lượng, các chất tạo độ trơn của bao cao su không đảm bảo, dễ gây kích ứng da niêm mạc cơ quan sinh dục. Chất lượng sợi liên kết đàn hồi  trong bao cao su thấp, đang quan hệ, bao cao su có thể bị rách, bị bục gây lây nhiễm bệnh cho cả nam và nữ”, Bác sĩ Hưng nói.

Bác sĩ Hưng cho biết, ông đã gặp trường hợp bị rách bao cao su, lo sợ, nửa đêm gọi điện nhờ tư vấn. Đôi khi, còn có trường hợp vợ chồng quan hệ bằng bao cao su bị dị ứng. Trường hợp này chắc chắn bao cao su không đạt chuẩn.

Bao cao su đạt chất lượng sẽ ngăn chặn lây lan của bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như lậu, giang mai… 

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế lao động Thái Hà cũng khẳng định, bao cao su kém chất lượng có chất liệu làm từ chất cấm (đồ nhựa không được phép sử dụng) là kẻ thù đối với cả hai giới.

Bao cao su làm bằng nhựa, không đạt chất lượng còn có nguy cơ ung thư gan, ung thư dương vật“, bác sĩ Dung nói.

Theo các bác sĩ, rất khó để nhận biết bao cao su đạt chất lượng. Bao cao su không phải sản phẩm thử được và nhìn bằng mắt thường.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người sử dụng nên sử dụng bao cao su có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cách phòng tránh bệnh tình dục

Chỉ dùng bao cao su thôi vẫn chưa đủ nhưng bao cao su có thể hạn chế được phần nào bệnh tật. Được biết, mỗi năm trên thế giới có khoảng 62 triệu phụ nữ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục do tiếp xúc với miệng hoặc vùng kín.

images (1)

Kiêng “quan hệ”

Một số bệnh như rận mu có thể mất từ 5 – 14 ngày để trứng nở và xuất hiện triệu chứng. Vì vậy, bạn nên tránh “quan hệ” cho đến bạn tình dứt bệnh. Khi “yêu“, bạn cũng nên dùng các loại kem dưỡng da diệt rận. Đồng thời, trong thời gian này, hãy xóa sổ các ổ dịch bằng cách làm sạch đồ lót, quần áo, giường chiếu.

Kiểm tra lần nữa

Khi bạn trai thú nhận mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục trong quá khứ, hãy cùng chàng đến cơ sở y tế kiểm tra lại lần nữa để có thể yên tâm “yêu”. Nguyên nhân là do nhiều bệnh có thể kháng thuốc kháng sinh.

Trong thực tế, có đến 30% siêu vi khuẩn bệnh lậu kháng thuốc và đặc biệt không xuất hiện triệu chứng. Vì vậy, bạn chỉ có thể chắc chắn chàng hết bệnh khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm.

                  Camnanggioitinh – Nguy cơ mắc bệnh tình dục khi sử dụng bao cao su kém chất lượng.