Những điều nam giới cần biết khi “thủ dâm”

08-10-2014
Share Button


“Tự sướng” nhiều với tần suất cao trong thời gian dài có thể khiến cho nam giới khó đạt đỉnh khi quan hệ, thậm chí còn đẩy nhanh quá trình xuất tinh hoặc xuất tinh sớm.

Chúng ta hay nhắc nhiều tới thủ dâm, vậy thủ dâm là gì? Thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ kích thích “vùng kín” để đạt khoái cảm cho chính bản thân mình. Thủ dâm ở nam giới cụ thể là hình thức dùng tay chà xát dương vật, vuốt ve dương vật, mơn trớn co kéo da bao quy đầu, tuốt da bao quy đầu… dùng tay kích thích dương vật tạo khoái cảm cho bản thân, ngoài ra có thể dùng ngón tay ấn vào trong hậu môn hoặc kích thích vào những vị trí nhạy cảm của cơ thể để tạo khoái cảm cho chính bản thân mình.

thu-dam-o-nam-gioi

Kĩ thuật thủ dâm ở nam giới đơn giản nhiều hơn so với phái nữ. Khi muốn thoản mãn nhu cầu “yêu” nam giới chỉ cần nâng dương vật lên đưa tay lên xuống dọc theo dương vật một cách nhẹ nhàng hay đặt ngón trỏ và ngón cái quanh dương vật ở khoảng giữa và làm làm cho da chuyển động lên xuống hoặc cũng có thể chỉ là dùng ngón tay đưa vào trong hậu môn di chuyển ra vào để tạo khoái cảm.

Tùy theo độ tuổi, tình hình sức khỏe và mức độ ảnh hưởng của sự kích thích tới cơ thể mà phái mạnh cần điều chỉnh thời gian thủ dâm cho hợp lý. Đàn ông dưới 30 tuổi có thể thủ dâm khoảng 30 phút từ lúc bắt đầu với những động tác vuốt ve đơn giản cho tới khi thực sự “nhập cuộc” rồi kết thúc, còn ở độ tuổi từ 30 trở lên, khoảng thời gian này chỉ nên duy trì ở mức 15-20 phút.

Bên cạnh những ích lợi như nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm stress, cải thiện chức năng miễn dịch, và tăng cường sản xuất endorphins, giảm các khả năng bị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục… việc lạm dụng thủ dâm hoặc thủ dâm không đúng cách cũng gây hiệu quả tiêu cực rất nguy hiểm. Khi nam giới mệt mỏi, căng thẳng, gặp vấn đề về sức khỏe, mắc các bệnh về đường niệu đạo – sinh dục hoặc bộ phận sinh dục, thủ dâm có thể sã gây hại hoặc mang đến những hậu quả khôn lường.

thu-dam-nam-gioi2.34

Thủ dâm nhiều với tần suất cao trong thời gian dài có thể khiến cho nam giới khó đạt đỉnh khi quan hệ, thậm chí còn đẩy nhanh quá trình xuất tinh hoặc xuất tinh sớm. “Khi thủ dâm, chúng ta có thể tự giúp mình đạt được cực khoái. Lâu dần, não bộ sẽ được rèn luyện để phản hồi đối với những động chạm của bàn tay trên cơ thể chúng ta và làm giảm độ nhạy cảm đối với những động chạm của người khác. Hậu quả là chúng ta sẽ khó đạt đỉnh”, chuyên gia quan hệ tình dục – Chuyên gia tư vấn quan hệ tình dục, tiến sĩ Hernano Chavez cho biết.