Những điều thú vị về “cô bé” chị em cần biết.

06-06-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Những điều thú vị về “cô bé” chị em cần biết.

Cũng như “cậu bé” của các quý ông có nhiều điều bí mật, thì cũng có những điều thú vị về “cô bé” chị em cần biết sau đây:

1. Như da mặt, âm đạo cũng nhăn nheo theo tuổi

“Cô bé” cũng “già” đi theo tuổi tác. Sự sụt giảm estrogen khi lớn tuổi, lượng collagen và mỡ cũng giảm xuống dẫn đến sự nhăn nheo ở vùng này. Da vùng này sẽ tối hơn hoặc trắng hơn, âm vật sẽ teo lại.

vung-kin-chi-em

Hãy giúp đỡ vợ bạn khi cô ấy ở trong độ tuổi này bằng cách bổ sung lượng estrogen dưới sự chỉ định của bác sĩ, mọi chuyện sẽ ổn.

2. ‘Cô bé’ tự làm mình sạch sẽ

Hầu hết cánh mày râu đều suy nghĩ vệ sinh vùng kín chẳng có gì tốt hơn sài lifebuoy và sữa tắm, dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng chỉ là 1 dạng tương tự.

Nhưng thực tế. Xà bông hay sữa tắm không nhất thiết phải dùng. Bởi “âm đạo” dường như “hiện đại” và cấp tiến hơn so với dương vật của nam giới ở cơ chế tiết dịch bôi trơi và tự giữ sạch sẽ.

Việc sử dụng xà phông và sữa tắm gây hỏng môi trường khiến cho vi khuẩn gây hại, nấm có cơ hội sinh sôi và gây bệnh cho “cô bé”.

3. Tăng kích thước khi bị kích thích

Chúng ta thường đọc báo và thấy rằng có những trường hợp “cô bé” quá ngắn so với súng ống đại bác vĩ đại, to dài của các anh.

Đừng lo lắng, tương thích với chiều dài trung bình của Dương vật khi cương cứng là 13cm thì chiều dài trung bình của âm đạo là 7.5 – 10.2cm. Chiều dài này có thể tăng gấp đôi khi bị kích thích.

nhung-dieu-thu-vi-ve-co-be

Việc chu vi quá lớn hãy sử dụng Gel bôi trơn để dạo đầu hoàn hảo và an toàn hơn.

4. Liệu có thứ gì đó sẽ mất tích khi lọt vào âm đạo?

Có nhiều người tin rằng một số thứ có thể bị mất tích khi lọt vào âm đạo. Bác sĩ Rankin giải thích: ‘Âm đạo được bao quanh bởi niêm mạc và tận cùng là cổ tử cung và nó không thông với một cơ quan nào khác. Do vậy đừng lo lắng về chuyện mất tích!’.

Tuy nhiên, một số trường hợp các loại bông băng vệ sinh có thể lọt vào quá sâu và khó lấy ra. Trong trường hợp này, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được lấy ra bằng dụng cụ y khoa.

5. Xuất tinh khi đạt cực khoái

Đừng cho rằng chỉ có đàn ông mới xuất tinh, một số phụ nữ cũng xuất tinh dù không phổ biến.

Hiện tượng này thường xảy ra ở người lớn tuổi, khi họ có nhiều kinh nghiệm và cảm nhận được cơ thể mình hoạt động như thế nào.

Có rất nhiều tuyến ngoại tiết xung quanh niệu đạo có thể tiết dịch, đặc biệt tiết dịch khá nhiều khi âm đạo bị kích thích. Tiến sĩ Beverly Whipple, đại học Rutgers, mô tả vùng này như là tuyến tiền liệt ở nữ giới, một tập hợp của tuyến, mạch máu và thần kinh có khả năng hoạt động tiết dịch.

6. Dịch âm đạo mỗi người một khác

Thông thường, mỗi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thì âm đạo tiết một lượng dịch khoảng 1,55g trong 8 giờ. Tuy nhiên, con số này không cố định mà thay đổi khá nhiều tùy người.

Lượng dịch này tiết ra bởi các tuyến ở niêm mạc âm đạo và ở cổ tử cung. Về màu sắc, chúng cũng thay đổi theo mỗi cá nhân.

dieu-thu-vi-ve-co-be-chi-em-can-biet.

Thông thường thì dịch có màu trắng và có thể hơi vàng khi bị khô, màu vàng không phải là dấu hiệu bạn bị nhiễm trùng. Nếu dịch tiết ra có màu hơi xanh, làm bạn ngứa, rát, mùi hơi tanh thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra.

7. ‘Cô bé’ cũng cần nuôi dưỡng

Sự thật là cô bé sẽ được khỏe mạnh nếu được sử dụng đều đặn, không phải chỉ có việc chăn gối mới giữ được sự nhạy cảm của nó.

Bạn nên luôn nhắc nhở ‘cô bé’ của mình rằng nó có nhiều nhiệm vụ hơn việc đơn thuần là sinh sản!

Nếu bạn lờ đi một thời gian dài (không sex, không kích thích…) thì thành âm đạo sẽ trở nên mỏng và yếu.

Và khi mãn kinh, nó sẽ dễ thành sẹo và thậm chí bị đóng kín.

                    Camnanggioitinh – Những điều thú vị về “cô bé” chị em cần biết.

Thẻ: