Những lý do hàng đầu gây ung thư năm 2014

10-01-2015
Share Button


Bệnh ung thư là căn bệnh rất nguy hiểm, nó cướp đi rất nhiều sinh mạng của con người. Các nhà khoa học đã thống kê những lý do hàng đầu gây ung thư năm 2014 như sau:

Thuốc lá

Thuốc lá dễ dàng được mua ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Chúng được tiêu thụ dưới nhiều hình thức. Đây là cảnh báo không phải là mới bởi đã có không ít người tử vong vì ung thư phổi, ung thư thanh quản, dạ dày và ung thư miệng vì sử dụng thuốc lá. Đặc biệt, không chỉ thuốc lá thông thường, thuốc lá nhai, thuốc lá điện tử cũng được các chuyên gia chứng minh có khả năng gây ung thư.

dat-muc-tieu-cho-chuyen-phong-the-trong-nam-20155

Mỹ phẩm

Bạn có bao giờ tưởng tượng rằng các loại kem dưỡng da, son môi, phấn trang điểm hàng ngày bạn vẫn dùng có thể gây ung thư. Năm 2014, liên tiếp xuất hiện các công bố cho thấy mỹ phẩm trên thị trường chứa những hóa chất độc hại có khả năng gây ung thư. Cụ thể, phthalates, triclosan, 1,4 -dioxane, parabens, ethylene oxide, progesterone… được xem là những hóa chất hàng đầu có khả năng gây bệnh.

kiem-tra-my-pham-1

Tuy nhiên, bằng những cách nào đó, các nhà sản xuất đã qua mặt các cơ quan kiểm tra tiêu chuẩn sản phẩm và đưa chúng vào thị trường tiêu thụ. Họ không quan tâm đến việc các sản phẩm này có thể gây tử vong cho người tiêu dùng hoặc chí ít là các bệnh mãn tính khó chữa khỏi.

Cụ thể, chúng có nguy cơ gây ung thư da bởi đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại này mỗi ngày. Ngoài ra, nguy cơ ung thư buồng trứng.

Rượu

Rượu là đồ uống phổ biến được nam giới sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Khi sử dụng chúng quá giới hạn cho phép, rượu sẽ trở thành thứ vũ khí giết người sau khi chúng phá huỷ lá gan của bạn.

tải xuống (1)

Nói chung, những người tiêu thụ rượu thường xuyên sẽ không thể tránh khỏi các vấn đề về gan.

Hơn 1/3 bệnh nhân được phát hiện ung thư vòm họng có liên quan đến bia rượu. Uống rượu gây kích thích các mô họng giống như thuốc lá. Đặc biệt, thời gian uống rượu càng lâu và mức độ uống rượu càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Nước ngọt

Nước soda, pepsi và các loại đồ uống có đường khác đều có nguy cơ gây bệnh cho con người. Nguy hiểm hơn, nhiều nguwoif có thói quen sử dụng chúng thay cho nước uống. Nhiều nghiên cứu cho thấy đường và các loại nước ép nhân tạo sẽ kích thích tăng trưởng các tế bào ung thư trong cơ thể cũng như các vấn đề về xương khớp.

coca

Tháng 7/2014 Viện Ung thư Quốc gia Mỹ (NCI) tiết lộ, phụ nữ uống một lượng lớn nước giải khát chứa đường dễ gây xuất hiện khối u nội mạc tử cung cao hơn 78% so với bình thường.

Điện thoại di động

Điện thoại di động là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, chúng giống như đồng xu có hai mặt, chúng đem lại lợi ích đáng kể nhưng cũng có nhược điểm không tránh khỏi.

20272211331094096phone-use

Sóng điện thoại có hại cho bộ não của con người và cản trở hoạt động bình thường của não bộ. Thường xuyên sử dụng điện thoại có thể gây biến dạng các tế bào não do bức xạ sóng điện từ tạo thành các khối u nhỏ và dần dần sẽ phát triển thành các khối u lớn và gây ung thư.

Tháng 11 vừa qua, Tạp chí Pathophysiology khuyến cáo, sử dụng điện thoại không dây hơn 25 năm có khả năng mắc ung thư não cao gấp 3 lần so với người sử dụng dưới 1 năm.

Không ăn sáng

Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng trong ngày. Bỏ bữa sáng sẽ làm rối loạn quá trình trao đổi chất tự nhiên và gây bệnh tật. Vì vậy, nếu bạn đang có thói quen xấu này thì thay đổi vẫn chưa muộn.

tải xuống (2)

Nhiều nghiên cứu cho thấy, không ăn sáng thường xuyên sẽ có nguy cơ gâybệnh dạ dày. Sở dĩ vậy bởi sau một đêm ngủ, dạ dày của bạn sẽ tiết dịch vị để chuẩn bị cho việc tiêu hoá thức ăn của bữa sáng. Do đó, nếu dạ dày trống, dịch vị và axit dạ dày sẽ gây hại trực tiếp cho bao tử của bạn.

Các nhà khoa học cảnh báo, bỏ qua bữa sáng thường xuyên dễ gây sỏi mật, ung thư túi mật.

Thức khuya

“Ngủ sớm sẽ khiến cho một người đàn ông trở nên khoẻ mạnh, giàu có và khôn ngoan”. Câu nói này sẽ được minh chứng ở đây. Nhiều người có thói quen thức khuya để làm việc và không nhận ra lợi ích của việc dậy sớm. Làm việc vào buổi sáng sẽ khiến tinh thần minh mẫn, tập trung hơn và dồi dào sức sáng tạo.

20130702-0552-wake-up-with-the-fresh-tips

Các chuyên gia sức khỏe phát hiện, phụ nữ và nam giới thường xuyên thức khuya có khả năng đối diện với ung thư vú, tiền liệt tuyến cao hơn so với bình thường. Cụ thể, phụ nữ đảm trách công việc ca đêm trong ba năm liên tiếp làm tăng khả năng mắc ung thư vú lên tới 40%. Trong khi đó, nam giới có khả năng đối diện với ung thư tiền liệt tuyến cao hơn 60%.

Thẻ: