Những vấn đề tình dục chị em gặp phải.

02-07-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Những vấn đề tình dục chị em gặp phải.

Theo nghiên cứu thống kê cho biết những vấn đề tình dục chị em gặp phải thường là những vấn đề sau đây. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng vợ chồng.

Gần đây, một nghiên cứu được đăng tải trên trang Tạp chí Y học Tình dục đã chỉ ra mối tương quan giữa tuổi tác và các vấn đề rối loạn chức năng tình dục, trong đó có mất đi ham muốn, thiếu hưng phấn, khó đạt cực khoái và cảm giác đau khi quan hệ tình dục.

Nghiên cứu này đã tiến hành khảo sát trực tuyến về đời sống tình dục trên 15,048 phụ nữ độ tuổi từ 16-74. Kết quả cho thấy các vấn đề nêu trên có xu hướng tăng theo độ tuổi, chỉ có một số ít là ổn định. Quả thực, các vấn đề tình dục nói trên ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống tình dục của nữ giới. Bài viết này sẽ chỉ ra 4 điều vềtình dục có thể ‘tấn công’ bất cứ chị em nào.

Thiếu ham muốn tình dục

 

Vấn đề này ít xảy ra ở những phụ nữ trẻ tuổi nhưng vẫn ảnh hưởng đến hơn 10% phụ nữ trong độ tuổi từ 20-24, 20% phụ nữ trong độ tuổi 25-29 và phổ biến nhất trong độ tuổi 50-60. Mặc dù tỷ lệ này tăng tỷ lệ thuận với tuổi tác nhưng hiển nhiên, đây không chỉ là vấn đề của riêng phụ nữ lớn tuổi.

hammuon_mwol

 

Có rất nhiều lý do khiến phụ nữ mất đi ham muốn tình dục như công việc mệt mỏi, căng thẳng tâm lý, tự ti về hình thể, sinh nở, tác dụng phụ của thuốc trị trầm cảm… Điều quan trọng là nữ giới cần tự ý thức cải thiện những vấn đề trên hoặc có thể tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, chị em cũng đừng ngần ngại ‘thử sức’ với những kỹ thuật phòng the để giúp tăng ham muốn tình dục.

 

Vấn đề ‘khô hạn’

 

Điều thú vị là các nhà nghiên cứu vấn đề này trải đều từ 16- 49 tuổi. Sau mãn kinh, do những thay đổi về nội tiết tố mà tỷ lệ này còn cao hơn rất nhiều. ‘Khô hạn’ có thể khiến cuộc giao hoan không như ý, thậm chí là đau đớn, vì vậy nữ giới không thể chủ quan với tình trạng này. Khô âm đạo có thể do tình trạng mất nước, tác dụng phụ của thuốc hoặc thay đổi nồng độ hoóc-môn thời kỳ mãn kinh. Chất bôi trơn có thể là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề này.

phu khoa (8)_DLCO

 

Khó đạt khoái cảm

Theo các kết quả nghiên cứu, biểu diễn trên hệ trục tọa độ tuổi tác và mức độ khó khăn khoái cảm thì vấn đề này có dạng đường cong hình chữ U. Thời kỳ hoàng kim của khoái cảm là từ 20-24 tuổi (25,4%) sau đó giảm dần tới khi 40 tuổi và tăng lên khi phụ nữ đạt độ tuổi ngũ tuần.

iEzZK74

Tại sao nữ giới trong độ tuổi 20 lại gặp vấn đề về cực khoái trong khi đây là thời điểm có thể nói là sung mãn về khả năng tình dục? Lý do đơn giản là khi càng nhiều tuổi, phụ nữ có thể tìm được đối tượng phù hợp, kết hợp với kiến thức và kinh nghiệm giúp họ dễ dàng đạt cực khoái trong ‘chuyện ấy’ hơn. Phụ nữ sẽ lại đối mặt với vấn đề này khi bước vào thời kỳ mãn kinh.

Cảm giác đau khi ‘làm tình

Đau đớn khi quan hệ tình dục và độ tuổi có mối liên hệ tương tự như việc đạt cực khoái. Tuổi từ 16-19 và ngoài 50 có tỷ lệ bị đau khi làm ‘chuyện đó’ cao nhất, trong đó độ tuổi từ 16-19 có tới 7,2% mắc phải.

Đau khi giao hợp là đau ở âm đạo, âm vật hoặc môi âm hộ khi giao hợp và một số triệu chứng rối loạn tình dục phức tạp hơn. Nguyên nhân chủ yếu là do khô âm đạo hay chấn thương tâm lý. Trong nhiều trường hợp, triệu chứng này rất cần sự can thiệp của bác sĩ. Tuy nhiên, để cải thiện tình trạng đau, nữ giới có thể thử các tư thế khác nhau và nếu cần thì hãy dùng chất bôi trơn để có cuộc giao hoan hoàn hảo hơn. Nếu cơn đau không giảm, hãy tìm gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

Camnanggioitinh – Những vấn đề tình dục chị em gặp phải.

Thẻ: