Những vụ hối lộ tình dục bê bối trên thế giới

13-11-2014
Share Button


Dùng tình dục để đổi lại bằng những dự án, hợp đồng, thăng quan tiến chức… nhằm mang lại lợi ích cho bản thân là điều không còn xa lạ trên thế giới. 4 vụ hối lộ tình dục sau đây từng gây chấn động khá lớn trên thế giới.

Singapore

Ng Boon Gay, lãnh đạo Cục Phòng chống Ma túy trung ương Singapore, bị tố cáo lạm dụng vị trí để quan hệ tình dục với nữ giám đốc một công ty công nghệ tên là Cecilia Sue Siew Nang.

20141030103127-3singapore

Thông tin cho biết, Ng Boon Gay đã lên giường với bà Sue nhiều đến nỗi không thể nhớ chính xác bao nhiêu lần. Phía bà Sue thì sẵn sàng trao thân để tìm cách ký được hợp đồng với CNB.

Khi quan hệ đổ vỡ, bà Sue cáo buộc Ng Boon Gay ép bà quan hệ, song cựu lãnh đạo CNB nói bà là nhân tình của ông và tự nguyện làm chuyện đó. Tuy nhiên, cơ quan công tố Singapore cho rằng, dù là ngoại tình thì chính ông Ng cũng đã thừa nhận mối quan hệ tình ái này có ảnh hưởng đến các hợp đồng công nghệ.

Trung Quốc

Hồi tháng 6/2013, tòa án Trung Quốc đã tuyên án tử hình treo đối với cựu Bộ trưởng Đường sắt Lưu Chí Quân, đồng thời tước của ông này quyền chính trị suốt đời và tịch thu toàn bộ tài sản.

20141030103127-1tq

Theo cáo trạng của tòa, Đinh Thư Miêu – 57 tuổi – có quan hệ phức tạp với Lưu Chí Quân. Từ một cô gái thất học bán rong, Đinh Thư Miêu gặp Lưu Chí Quân khi đã 40 tuổi và trở thành người tình của ông này.

Lợi dụng quan hệ tình ái, Đinh Thư Miêu can thiệp sâu vào các hoạt động đấu thầu hàng chục dự án của ngành đường sắt Trung Quốc. “Yêu nữ” này bị cáo buộc hối lộ, kinh doanh trái phép với số tiền lên tới 29 tỷ USD, tương đương 1/4 số tiền đầu tư của chính phủ Trung Quốc vào ngành đường sắt năm 2010.

Báo chí Trung Quốc trích dẫn cáo trạng cho biết, nhan sắc không còn nhưng vẫn muốn “cột chân” Lưu Chí Quân, Đinh Thư Miêu đã dùng tiền đưa các thiếu nữ trẻ đẹp tới phục vụ người tình. Đổi lại, ông Lưu đã giúp 23 doanh nghiệp do Đinh Thư Miêu “rỉ tai” trúng thầu hơn 50 dự án liên quan đến đường sắt.

“Chọn vợ tốt không bằng tặng quà chuẩn. Chuẩn ở đây là phụ nữ, càng xinh đẹp càng tốt, thậm chí càng nổi tiếng càng làm bộ trưởng vui. Mà khi đã vui thì xin cái gì cũng dễ”, Đinh Thư Miêu từng hả hê đúc kết với cấp dưới như vậy.

Mỹ

Báo Daily Mail hồi tháng 11/2013 dẫn các tài liệu của tòa án Hải quân Mỹ cho biết, trung tá Hải quân gốc Campuchia Michael Vannak Khem Misiewicz bị buộc tội di chuyển tàu “như quân cờ” tới các cảng ở châu Á để làm lợi cho một nhà thầu quốc phòng, đổi lại ông này nhận được sự chăm sóc của các gái mại dâm, hưởng các chuyến du lịch và vé xem Lady Gaga hát.

20141030103133-4my

Misiewicz, 46 tuổi, bị bắt vào tháng 9 ở bang Colorado, do bị các công tố viên buộc tội gửi cho Leonard Glenn Francis – Tổng giám đốc Công ty quốc phòng Glenn Davis Marine Asia – thông tin mật liên quan đến việc triển khai các tàu chiến. Trung tá này còn bị cáo buộc sắp xếp cho tàu hải quân Mỹ ghé thăm các cảng nơi Francis có hợp đồng trị giá hàng trăm triệu đôla cung cấp tàu kéo, nhiên liệu, dịch vụ làm vệ sinh tàu, an ninh và nhiều dịch vụ khác.

Đổi lại, Francis được cho là đã “trả công” cho Misiewicz bằng các chuyến du lịch, giải trí, các đêm ở khách sạn hạng sang và gái mại dâm. Ngoài ra, các công tố viên còn xác định Francis đã tặng Misiewicz 5 vé vào xem một buổi trình diễn của Lady Gaga ở Thái Lan hồi tháng 5/2012.

Vào thời điểm bị cho là nhận hối lộ, Misiewicz là sĩ quan phó tác chiến của Hạm đội 7 giám sát các hoạt động trên vùng biển từ Nhật Bản đến đảo san hô Diego Garcia ở Ấn Độ Dương và từ thành phố Vladivostok của Nga đến Australia.

Indonesia

Dư luận Indonesia một thời nóng ran vì bê bối liên quan đến nghị sĩ Emir Moeis thuộc Đảng Dân chủ đấu tranh (PDI-P).

20141030103127-2indonesia

Emir Moeis bị cáo buộc nhận 300.000 USD từ Nhà máy điện Pháp Alstom để giúp hãng trúng thầu dự án xây nhà máy điện trị giá 212 triệu USD ở Lumpung năm 2004. Theo điều tra vào năm 2012 của Ủy ban Chống Tham nhũng Indonesia (PKP), ông nghị này đã tham dự một buổi yến tiệc tại Paris và ở đó có màn biểu diễn “sung sướng” dành cho đàn ông.

Emir Moeis khẳng định tự bỏ tiền vé máy bay và khách sạn cho chuyến đi Paris và không hề nhận tiền từ nhà thầu Alstom. Tuy vậy, ông thừa nhận có tham gia bữa tiệc mà “du khách nào cũng có thể đến” và tình cờ gặp một lãnh đạo của Alstom.

Thẻ: