“Quan hệ” khi mang thai đem lại nhiều lợi ích

17-03-2015
Share Button


Camnanggioitinh – “Quan hệ” khi mang thai đem lại nhiều lợi ích.

Nhiều người quan niệm có bầu chuyện vợ chồng phải kiêng.Quan niệm này không đúng.Bài viết:”Quan hệ”khi mang thai đem lại nhiều lợi ích sẽ giúp bạn hiểu hơn

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến đó là quan hệ khi mang thai đem lại giấc ngủ ngon. Nó sẽ giúp các bà bầu thư giãn, do đó mang lại giấc ngủ ngon hơn. 

chuyen-ay-2-140204451

Ngoài ra, nó còn tạo ra chuyển động lắc cho em bé trong bụng ngủ tốt hơn. 

Giúp bạn hạnh phúc: Quan hệ tình dục phát tán một số hormone bao gồm oxytocin và endorphin – các loại hormone có khả năng cải thiện tâm trạng, do đó giúp mẹ và em bé vui vẻ, hạnh phúc hơn.

20150302-ly-do-khien-chuyen-ay-giup-ban-quyen-ru-hon-1

 

Giảm huyết áp: “Chuyện ấy” đã được chứng minh là một cách để làm giảm huyết áp… tốt cho cả mẹ và bé, vì huyết áp cao có liên quan đến các biến chứng tiền sản giật khi mang thai.

images (1)

Giảm đau:Trong quá trình cực khoái sẽ sinh ra Oxytocin (còn gọi là “hormone tình yêu” hay “hormone âu yếm”). Một trong những nghiên cứu cho thấy rằng đây là chất để tăng khả năng chịu đau lên đến 74%.  

d (37)_IWJZ

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Nếu thường xuyên quan hệ tình dục sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch và lưu thông máu trong cơ thể. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người quan hệ tình dục 2 lần mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ phát triển bệnh tim đi một nửa. Nhưng không phải vì thế mà bạn quan hệ tình dục một cách vô độ, hãy “yêu” đúng cách, đủ độ, vừa phải, phù hợp với sức khỏe bản thân và người áy. 

ngaynay7loiichsuckhoetuyetvoicuachuyenaydoivoinamgioi_1

 Thắt chặt tình cảm vợ chồng: Quan hệ tình dục sẽ tạo nên sợi dây kết nối tình cảm giữa các cặp đôi, từ đó giúp giải tỏa những vấn đề tâm lý ở người mẹ, giúp mẹ và em bé trong tình trạng tâm sinh lý tốt nhất.

20140730101159-1

 Thư giãn: Sex chính là liều thuốc giảm stress tuyệt vời cho thai phụ. Quan hệ tình dục sẽ tạo nên một sợi dây kết nối tình cảm giữa vợ chồng, từ đó giúp giải tỏa những vấn đề tâm lý ở người mẹ, giúp người mẹ và em bé luôn được ở trong tình trạng tâm sinh lý tốt nhất.

yeu

Ngoài ra, sex khi mang thai sẽ phát tán một số hoóc-môn bao gồm oxytocin và endorphin. Đây là các loại hoóc-môn có khả năng cải thiện tâm trạng, thúc đẩy tuần hoàn máu, cân bằng sự trao đổi chất nên sẽ giúp bà bầu có cảm giác thư giãn, vui vẻ, hạnh phúc do đó mang lại giấc ngủ ngon hơn.

Giúp “vượt cạn”: dễ dàng hơn Các cơn co thắt tử cung trong khi đạt cực khoái là một tác động giúp cho mẹ bầu dễ dàng chuyển dạ hơn. 

1 (Custom)_ZSWC

Sự kích thích này cũng giống như là một cách hỗ trợ cho các cơn gò chắc chắn sẽ diễn ra khi mẹ bầu lâm bồn. Hoạt động tình dục thường xuyên trong quá trình mang thai còn có thể giúp cải thiện độ săn chắc cho các cơ vùng chậu và giúp chúng trở nên khỏe mạnh hơn

Việc này sẽ rất có lợi cho quá trình chuyển dạ của thai phụ sau khi bước vào giai đoạn lâm bồn. Ngoài ra trong tinh dịch của nam giới còn có chất prostaglandin.

Đây là một chất làm mềm cổ tử cung của nữ giới. Bình thường, chất này giúp cho việc giao hợp trở nên dễ dàng hơn, còn đối với mẹ bầu thì nó giúp cho việc sinh nở bớt khó khăn hơn.

                                       Camnanggioitinh – “Quan hệ” khi mang thai đem lại nhiều lợi ích.

Thẻ: