Rước họa vì “yêu” quá gần ngày đèn đỏ.

03-02-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Rước họa vì “yêu” quá gần ngày đèn đỏ.

Thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn. Nhất là bộ phận sinh dục. Trước hay ngay sau khi kinh nguyệt cũng vậy. Chính vì thế, khả năng bị mắc các bệnh về  tình dục và sức khỏe dễ xảy ra hơn nếu bạn “quan hệ” trong những ngày này mặc dù nó được coi là những ngày an toàn, giảm tối thiểu nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Hãy cẩn thận, việc quan hệ tình dục vào thời điểm này rất dễ bạn sẽ rước họa vì “yêu” quá gần ngày đèn đỏ. Hãy đọc những hiểm họa đe dọa sau:

1. Nguy cơ lây bệnh tình dục cao

Nếu những ngày này, khi quan hệ tình dục, nguy cơ mắc các bệnh về tình dục như herpes, lậu… sẽ cao hơn. Bởi thời kỳ này, cơ quan sinh dục người phụ nữ có sức đề kháng yếu hơn khiến cho vi khuẩn gây bệnh dễ dàng tấn công vào âm đạo, tử cung hơn.

Nếu muốn quan hệ trong thời gian này, tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng bao cao su và nhớ vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.

bien-phap-bao-ve-an-toan-neu-vuot-rao-trong-ngay-den-do

2. Nhiễm trùng

Tương tự, việc sức đề kháng kém dễ dẫn đến vi trùng dễ dàng xâm nhập hơn. Vùng kín thời kỳ này luôn ẩm ướt, sẵn chữa một lượng lớn vi khuẩn. Đồng thời, việc quan hệ tình dục thời gian này sẽ khiến vi trùng từ bạn tình kết hợp với vi trùng tồn tại sẵn trong âm đạo sẽ theo dịch vào sâu trong cơ thể và lằm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Để an toàn, bạn nên quan hệ lại trong 2 -3 ngày sau khi hết kinh nguyệt.

chong-thap-vo-cao-yeu-kieu-nao-9f182d

3. Cảm thấy mệt mỏi hơn

Cho dù “quan hệ” trước hay sau khi kinh nguyệt vừa kết thúc thì chị em cũng cảm thấy mệt mỏi hơn so với những ngày khác trong chu kì. Đó là bởi vì chị em phải trải qua một vài ngày “mất máu” nên sức khỏe giảm sút. Quan hệ tình dục bao gồm rất nhiều chuyển động của cơ thể nên sẽ để lại cho bạn cảm giác mất sức sau khi kết thúc.

co-thai-vi-yeu-nua-chung-moi-chiu-dung-bao-92d277

4. Ảnh hưởng đến dòng chảy kinh nguyệt

“Quan hệ” ngày vào ngày trước “đèn đỏ” có thể làm tăng sự co thắt và đau ở bụng dưới. Điều này có tác động và làm cho các triệu chứng tiền kinh nguyệt trầm trọng hơn. Thậm chí, nhiều chị em còn phải đối mặt với cả nguy cơ bị chuột rút, rối loạn tâm trạng và lượng kinh nguyệt trong tháng đó.

phu-nu-co-the-len-dinh-lien-tuc-khi-148443

Khi thời gian có kinh nguyệt vừa kết thúc, nếu có những tác động mạnh như “giao hợp” có thể làm tổn thương đến tử cung và dẫn đến tình trạng kinh nguyệt kéo dài thêm vài ngày hoặc rong kinh.

                                    Camnanggioitinh – Rước họa vì “yêu” quá gần ngày đèn đỏ.