Tá hỏa phát hiện bí mật của chồng từ chiếc thảm lau chân.

07-07-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Tá hỏa phát hiện bí mật của chồng từ chiếc thảm lau chân.

Trong lúc lau dọn tôi mới tá hỏa phát hiện bí mật của chồng từ chiếc thảm lau chân. Tôi như phát điên tức tốc lao vào phòng gọi anh dậy.

Tôi lấy chồng ở tuổi 25, cái tuổi tròn trịa và đẹp nhất cho việc bắt đầu cuộc sống hôn nhân. So với chồng, tôi hơn anh về nhiều thứ từ bề ngoài đến hoàn cảnh. Chồng hơn tôi 13 tuổi, đã có một đời vợ và nuôi một đứa con gái riêng. Ai nhìn vào cũng thấy tôi là người thiệt thòi hơn trong cuộc hôn nhân này.

atagava_aayb

Cả anh và gia đình nhà chồng cũng biết điều đó nên đều cố gắng bù đắp cho tôi tất cả. Tôi được bố mẹ chồng chiều nên mỗi lần về thăm ông bà lại được chăm sóc, đối xử nhẹ nhàng và không phải làm gì cả. Vừa cưới xong, ông bà đã mua cho tôi một chiếc xe tay ga để đi làm dù tôi đã có xe của bố mẹ cho. Có chuyện gì giữa hai vợ chồng thì tôi đều được ông bà bênh vực.

Chồng tôi cũng luôn chiều theo ý thích của tôi. Việc nhà thì được anh chia sẻ, việc riêng thì luôn được anh tư vấn, giúp đỡ mỗi khi tôi cần. Điều quan trọng là bé gái con anh cũng rất ngoan nên dù được bố mẹ chồng gợi ý nuôi giúp thì tôi vẫn nhận nuôi cháu. Cuộc sống gia đình của tôi thật ra rất thú vị và hạnh phúc.

Trước khi lấy anh, tôi đã biết rõ vì sao anh chia tay vợ và nhất quyết dành quyền nuôi con. Đó là vì cô ta đã phản bội anh ngay tại nhà trong thời gian anh đi công tác. Và điều đáng xấu hổ nhất là người bắt quả tang cuộc tình vụng trộm đó lại là cô em chồng. Thế nên anh nhất định bỏ vợ và giành bằng được quyền nuôi con. Anh không muốn con mình có bất kỳ mối liên hệ nào với người mẹ đã phản bội hai bố con.

Ly hôn xong thì cô ta cũng biến mất khỏi cuộc đời hai bố con vì theo lời anh “cô ta đã ra nước ngoài xuất khẩu lao động và không còn liên lạc gì với bố con anh nữa”. Vì một lần bị phản bội nên anh ghét nhất là chuyện trai gái ngoại tình. Động nói đến chuyện đấy là anh lại đau như bị dao cứa. Cũng bởi vậy, tôi thấy rất yên tâm vì chồng mình chắc chắn là người chung thủy.

Nhưng hôm nay, trong lúc lau dọn phòng ngủ của hai vợ chồng, tôi chợt phát hiện ra trên tấm thảm lau chân để dưới giường có hai sợi tóc dài, thẳng. Trong lòng tôi mách bảo có điều gì vô cùng khác lạ ở đây. Và tôi bắt đầu suy đoán, vừa nghĩ, trong lòng vừa như có lửa cháy lớn dần. Chắc chắn đây không phải tóc của tôi vì tóc tôi chưa bao giờ có cơ hội dài bằng nửa sợi tóc này. Tóc mẹ chồng hay em cô đều ngắn và làm xoăn hết nên càng không phải. Vậy thì sợi tóc này là của ai?

Tôi cầm hai sợi tóc mà như phát điên chạy đi gọi chồng lại. Nhìn thái độ của tôi thì anh cũng không dám đùa nữa. Anh nhìn hai sợi tóc đang được tôi giơ cao tận mặt thì cũng biến sắc không nói câu nào.

Như phát điên, tôi bắt đầu gào lên tra hỏi, rồi khóc lóc thảm thiết khi biết được sự thật. Theo lời anh kể thì câu chuyện thật về hai sợi tóc đã cho tôi biết một bí mật lớn mà chồng tôi vẫn luôn giấu kín từ khi tôi về làm dâu nhà này. Hóa ra, từ trước đến giờ người vợ cũ vẫn không hề đi đâu khỏi thành phố này. Cô ta vẫn luôn ở đây và âm thầm bám sát cuộc sống gia đình tôi mà tôi thì không hề biết gì cả.

Tuần nào cô ta cũng qua nhà thăm con lúc tôi còn đang đi làm ở công ty và ra đi ngay trước khi tôi kịp về đến nhà. Con gái anh vốn ít nói chuyện với tôi và cũng 9 tuổi, đã nhận thức được vấn đề nên chuyện gặp mẹ nó càng không nói ra.

1426672961-matchongvikhongghen-tam-eva

“Thế nhưng tại sao lại có tóc trên thảm dưới giường ngủ? Hai người đã làm gì trên giường của tôi?” Tôi đã hét lên trong đau đớn khi nghĩ đến cảnh anh và chị ta đã lừa dối tôi. Nhưng anh lại giải thích rằng: “Hôm đó cô ấy đến thăm con, trong lúc anh để cô ấy chơi cùng con bé thì mệt quá nên đi nằm. Đang lơ mơ thì cô ấy vào giường, gọi anh dậy và khóc lóc rằng sắp phải chuyển về quê sống vì bố mẹ cô ấy bệnh già mà không ai chăm sóc. Cô ấy xin anh cho phép được mang con bé đi vì không biết sống ra sao khi không được nhìn thấy nó. Anh không đồng ý thì cô ấy cứ ôm chân anh mà van xin. Cuối cùng anh phải đẩy cô ấy ra và đi trước. Có thể trong lúc xô đẩy thì tóc cô ấy mới rơi ra. Anh xin thề là không hề có chuyện tồi tệ như em đã nghĩ”.

Có thể lời giải thích của anh là chân thật nhưng tôi vẫn không biết mình nên tin nó thế nào nữa. Tôi đã từng tin anh hết lòng vậy mà anh đã lừa dối tôi. Giờ nếu tôi còn tin anh tuyệt đối thì đến khi thấy những sợi tóc khác và một bí mật nữa được tiết lộ thì tôi sẽ phải đau đớn ra sao?

                  Camnanggioitinh – Tá hỏa phát hiện bí mật của chồng từ chiếc thảm lau chân.