Theo chân rình chồng và phát hiện điều bất ngờ.

16-07-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Theo chân rình chồng và phát hiện điều bất ngờ.

Theo chân chị Minh, chị khóc suốt cả chặng đường khi thấy chồng đi cùng Trang. Theo chân rình chồng và phát hiện điều bất ngờ.

Từ ngày lấy anh, chị học đâu cái tính hay ghen. Cũng vì không hiểu sao lấy vợ xong anh lại đẹp trai hơn, phong độ hơn, ngày xưa gầy gò, ốm yếu giờ chăm tập gym người múi nào ra múi ấy. Trái lại, chị vừa cưới đã chửa rồi đẻ rồi loay hoay con mọn thành ra kém anh 3 tuổi giờ thành già hơn anh đến chục tuổi. Đi cạnh anh, chị tự ti chết đi được.

rinhchong

Công ty anh mới tuyển 1 đợt nhân viên mới, có hôm dọn phòng vô tình nhìn thấy đống hồ sơ xếp trên bàn, chị tò mò mở ra rồi đứng hình toàn tập với các em trẻ trung đang chuẩn bị vây quanh văn phòng chồng chị. Thế là sau hôm ấy, ngày nào chị cũng lén kiểm tra chồng mình có dấu hiệu gì bất thường không, có tin nhắn nào trong máy kỳ lạ không. Đến khi lên giường đi ngủ, biết chắc anh đang nằm bên chị rồi chị mới yên tâm mà chợp mắt. Thế mà có hôm tỉnh dậy, quờ tay sang bên phải không thấy chồng đâu chị giật mình thon thót, hóa ra anh dậy đi vệ sinh mà thôi.

Những ngày anh đi công tác thì còn hơn cả địa ngục với chị. Không gọi được cho anh thì chị bần thần cả ngày mà gọi được thì còn mệt hơn vì vừa nghe anh nói vừa phải căng tai nghe âm thanh đầu dây bên kia có gì khác thường, thấy tiếng cười phụ nữ là chị cuống cuồng tự nghĩ tự lo tự buồn bực.

Chị nhớ mặt và thuộc tên toàn bộ nhân viên nữ trong công ty anh, cô nào thuộc diện an toàn, cô nào thuộc diện nguy hiểm chị lập hẳn một bản danh sách. Đầu bảng nguy hiểm của chị có cô Trang – kém chị 1 tuổi, xinh đẹp, vóc dáng nuột nà, nói năng thì nhỏ nhẹ, dễ gần, đúng mẫu phụ nữ anh thích. Đầu bảng an toàn của chị thì có chị Minh – hơn anh gần 6 tuổi, tính đồng bóng, nhiều chuyện, đương nhiên anh không ưa gì. Chị tìm cách làm thân với chị Minh rồi nhờ vả “trông chồng” hộ chị. Đúng chuyên ngành nên chị Minh nhiệt tình lắm, không hôm nào 2 chị em không í ới tin nhắn mật báo với nhau.

Dạo gần đây, từ thông tin bên chị Minh, Trang chính thức nhập chung đội dự án với anh. Chị nghe thế mà lòng như lửa đốt, lại thêm tăng cường quan sát các biểu hiện. Anh về muộn thường xuyên hơn, ăn ngoài thường xuyên hơn. Đầu chị rối như tơ vò, muốn hỏi thẳng anh mà không dám. Dự án này khá lớn, anh bận rộn hơn không có gì lạ mà có vẻ đối tác giục giã, anh khó tính và dễ cáu hơn. Giờ chị mà đụng vào “tổ kiến lửa”, có khi “chờ được vạ thì má đã sưng”.

Chị kiên nhẫn nín nhịn trong vòng 1 tháng. Đến hôm dự án kết thúc thành công, chị Minh báo sang, chị mừng như bắt được vàng, bỏ công bỏ việc đi mua một loạt đồ ăn ngon về định mở tiệng linh đình. Thế mà cơm canh đang dang dở lại thấy anh nhắn tin: “Hôm nay anh bận không về sớm được, em và con ăn cơm trước đi nhé!”. Chị đọc tin mà như sét đánh giữa trời quang, dự án xong rồi, công việc hoàn thiện rồi, anh còn bận gì nữa, bận với ai, với Trang? Không có lửa sao có khói!

– Này, tao vừa thấy thằng Quang về cùng con Trang đấy

– Thật hả chị?

– Giờ mà mày còn hỏi cái đấy à? Tao đang theo sau chúng nó đây. Đi mua sắm gì nhiều lắm, chả nhẽ định ăn mừng riêng với nhau chắc?

– Ôi chị ơi anh ấy vừa nhắn tin với em bảo bận việc

– Việc việc cái con khỉ! Việc gái thì có! Mày qua ngay đây cho tao!

– Nhưng chị có chắc không?

– Ô con nay hay nhỉ, bao lâu nay tao tốn công tốn sức mà giờ mày vẫn không tin tao à?

Chị cuống cuồng vơ vội quần áo và chìa khóa rồi lao ra khỏi nhà, phóng như bay đến chỗ chị Minh bảo. Quả không sai, đó là một siêu thị nhỏ ngay gần công ty anh, chị đứng núp sau quầy đông lạnh, nhìn anh và Trang chọn đồ, anh cười tươi quá, Trang cũng cười tươi quá, chị thì chỉ muốn cầm hết chỗ cá đông đá này ném vào mặt 2 người bọn họ thôi. Chị Minh bên cạnh lăm lăm cái điện thoại chụp ảnh hết cái này đến cái khác. Chị thì thất thần, nước mắt chực rơi. Chị chưa sẵn sàng cho tất cả những chuyện này.

Ngồi trên taxi bám theo anh và Trang, chị khóc sướt mướt, khóc như chưa được khóc bao giờ, khóc đến trời đất xung quanh cũng hóa cát bụi. Chị Minh ngồi bên cạnh liên tục vỗ về, dỗ dành chị. Chị vẫn khóc. Khóc hết hôm nay, tí nữa chị sẽ khiến đôi “cẩu nam cẩu nữ” kia phải hối hận.

1417404904-huyen-nga-1

Xe dừng lại, chị hít một hơi dài lấy khí thế rồi đẩy cửa bước ra.

– Ơ…

Căn nhà của chị đây mà. Cánh cổng mở lớn, anh đứng trước cửa nhà cùng bó hoa lớn. Chị dụi dụi đôi mắt sưng húp của mình, dụi đến mấy lần vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

– Theo anh có mệt không? – Anh nhìn chị với vẻ mặt đầy hài hước

– Cái con này – Chị Minh xuất hiện phía sau, cốc vào đầu chị 1 cái: Chồng như này rồi mà còn không tin tưởng. Thôi, 2 đứa chúng mày vào nhà bảo ban nhau đi! Chị về đây, gớm theo mày từ nãy đến giờ muộn cả giờ cơm của chị.

Chị cúi đầu không dám nhìn anh, lủi thủi bước vào nhà. Mâm cơm trên bàn ăn đã dọn sẵn, đủ các món ngon.

– Anh nhờ Trang chỉ cách nấu, em không giận chứ?

– Anh còn hỏi nữa à? – Chị nhăn nhó

– Mừng chúng ta tròn 5 năm ngày cưới! – Anh ôm chị vào lòng

– Ơ… ừ nhỉ! – Chị sực nhớ ra rồi tự đánh vào đầu mình, cả tháng nay chị căng thẳng chuyện anh và Trang, quên bẵng đi ngày kỉ niệm.

– Anh làm đến quên ăn quên ngủ để dự án kết thúc sớm đấy. Anh xin nghỉ rồi, mai chúng mình đi Nha Trang với nhau nha. – Anh hôn lên má chị một cái.

– Anh có giận em không?

– Trước thì có nhưng hôm nay đền bù lại hết rồi!

Đôi khi có những đám khói bốc lên nhưng chẳng đến từ ngọn lửa nào cả. Tin tưởng là yếu tố cơ bản nhất mà bất kỳ cuộc hôn nhân nào đều cần có. Ghen tuông phi lý không có nghĩa là yêu nhiều mà chỉ thể hiện bạn chẳng hiểu gì về đối phương. Gửi đến những bà vợ luôn tự tưởng tượng chuyện chồng ngoại tình: Hãy quan sát anh ấy bằng trái tim chứ đừng bằng mắt và miệng lưỡi người ngoài!

Camnanggioitinh – Theo chân rình chồng và phát hiện điều bất ngờ.

 

Thẻ: