Trị mụn đơn giản với thực phẩm trong bếp.

14-11-2014
Share Button


Mụn đang lấy mất đi của bạn sự tự tin và nhan sắc của bạn. Giờ đây bạn không cần phải lo lắng vì điều đấy bởi bạn có thể sử dụng một vài vật dụng hữu ích trong gia đình để trị mụn. Những vật dụng này hầu hết đều không hề đắt tiền, có sẵn và bạn không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Thật đơn giản để giữ làn da trên gương mặt luôn sạch sẽ và sáng mịn.

1, Muối

Hãy trộn muối với một phần nhỏ nước, và sau đó bôi hỗn hợp này lên phần da có mụn. Hãy chú ý không sử dụng hỗn hợp trên phần da quá nhiều mụn hoặc những nơi không cần thiết – muối sẽ làm khô da của bạn, gây ra thừa dầu, sau đó sẽ chặn lỗ chân lông và mụn sẽ nhiều hơn. Hỗn hợp muối nên để khô sau một vài giờ và mụn của bạn sẽ nhỏ hơn đáng kể.

muoi-giup-tri-mun

2, Nước chanh

Nước chanh không chỉ tiêu diệt vi khuẩn, mà nó là một chất tẩy trắng tự nhiên. Không chỉ là loại nước lý tưởng để giữ cho làn da của bạn sạch vi khuẩn, mà nó cũng có thể giúp điều trị các vét sẹo do mụn để lại. Tuy nhiên bạn cần thân trọng khi sử dụng chúng, tốt hơn hết bạn nên thử trên da trước khi sử dụng bởi đối với một vài loại da chúng có thể gây kích ứng.

cong-thuc-tri-mun-trung-ca-bang-chanh-hieu-qua-bat-ngo-2

3, Aspirin

Aspirin rất tốt trong việc điều trị sưng đỏ và giảm kích thước mụn. Hãy sử dụng phần bột mịn bên trong thuốc và trộn với một chút nước, bạn nên pha đặc hỗn hợp này, không sử dụng quá loãng. Cuối cùng bôi phần hỗn hợp lên nơi có mụn và đợi cho tới khô.

aspirin-tri-mun.jpg1_

4, Gừng

Gừng được biết đến với đặc tính chống viêm, do đó nó chỉ có ý nghĩa để chà nó chống lại mụn viêm. Băm nhỏ gừng – số lượng sẽ phụ thuộc vào bạn có bao nhiêu khu vực bị ảnh hưởng mà bạn có – và đặt miếng gừng trên đầu mụn. Quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng các loại nước ép từ gừng không bị lãng phí và được sử dụng cho các khu vực cần điều trị.

lat-gung-tri-mun

5, Đá

Đá là một cách trị liệu tạm thời. Đá sẽ giúp giảm tấy đỏ và sưng trong một thời gian ngắn. Bạn nhớ cẩn thận không chườm đá quá lâu nếu không nó sẽ phản tác dụng!

1273425224-tri-mun-don-gian4

6, Nước súc miệng mà bạn không thích

Từ khóa ở đây là loại nước súc miệng mà bạn đặc biệt không thích. Nước súc miệng hương liệu như quế, bạc hà, vani, …, có thành phần bổ sung, bao gồm cả nước hoa và thuốc nhuộm có thể gây kích ứng da của bạn. Trong khi đó những loại nước súc miệng khác có thể giết chết vi khuẩn, làm cho nó một loại nước rửa rất tốt. Tuy nhiên, việc điều trị này chỉ nên được sử dụng một vài lần hơn là hàng ngày.

image003

7, Thuốc nhỏ mắt

Đây là một cách trị liệu nhanh chóng, thuốc nhỏ mắt sẽ giúp giảm vết đỏ trên mặt. Nhưng điều tuyệt vời khi giảm mẩn đỏ của mụn là mụn sẽ trông nhỏ hơn. Mặc dù cách điều trị này chỉ có tác dụng trong một vài giờ, đây vẫn là điều tuyệt vời để sử dụng trước một ngày phỏng vấn phải không?

thuoc_nho_mat

Thẻ: