Trị sẹo hiệu quả từ các thực phẩm tự nhiên

25-11-2014
Share Button


Việc những vết sẹo để lại trên làn da mặt chắc hẳn sẽ làm bạn vô cùng khó chịu dẫn đến tự ti hơn. Vậy làm sao để đánh bay vết vết sạo đấy đi? Thật dễ dàng với những bí quyết trị sẹo hiệu quả từ các thực phẩm tự nhiên dưới đây:

Trị sẹo với tỏi

Những vết sẹo có thể được điều trị dễ dàng tại nhà chỉ với một vài nhánh tỏi. Bạn chỉ cần cắt một nhánh tỏi và sau đó sử dụng nó để chà vào các nốt mụn trứng cá sẽ giúp làm mờ sẹo và ngăn ngừa những vết sẹo mới.

2.toi_

 

Trị sẹo với mật ong

Mật ong được coi là thực phẩm tuyệt vời để điều trị các vết sẹo.Theo đó, bạn nên áp dụng thoa mật ong lên các vết sẹo và lưu chúng qua đêm. Đối với các vết sẹo mới, bạn có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu bôi mật ong thường xuyên.

download (5)

 

Trị sẹo với tinh dầu cây trà

Chỉ cần cọ xát dầu cây trà vào những vết sẹo mới hoặc lâu năm và lặp lại hành động này nhiều lần trong ngày. Một số người nói rằng vết sẹo mới của bạn có thể biến mất trong vòng một vài ngày khi sử dụng tinh dầu này.

tinh-dau1

 

Trị sẹo với nước chanh

Đây chính là biện pháp khắc phục làm mờ sẹo tự nhiên và tuyệt vời nhất. Hơn nữa, chúng lại rất tiện lợi cho bạn vì chanh có thể được tìm thấy rất nhiều trong nhà bếp của mỗi gia đình.

cach-lam-mo-seo-tham-bang-nuoc-cot-chanh-3

Nước chanh đóng vai trò như một chất tẩy trắng tự nhiên, nên chúng khá hiệu quả trong việc điều trị sẹo. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng quá nhiều, các axit citric trong nước chanh có thể gây ra những tác dụng không mong muốn làn da của bạn nếu sử dụng trong thời gian dài.

Trị sẹo với vitamin C

Dùng vitamin C hoặc các thực phẩm vitamin C sẽ giúp đông máu trong cơ thể. Điều này rất cần thiết để điều trị những vết sẹo nhanh chóng lành lặn và nhanh chóng bị làm mờ.

duong-trang-da-toan-than-va-cach-tri-mun-hieu-qua-2

 

Để tối đa hóa việc sử dụng vitamin C trong điều trị vết sẹo, hãy cố gắng tìm những loại kem chứa Vitamin c ở dạng tự nhiên sẽ trị sẹo hiệu quả nhất. Bên cạnh đó hãy ăn chế độ ăn uống giàu vitamin C.

Trị sẹo với dưa chuột

Quả dưa chuột luôn là thực phẩm phổ biến trong bếp nhà bạn. Bạn chỉ cần thái dưa chuột thành những lát mỏng và dán chúng vào các vết sẹo. Sau đó bạn để chúng qua đêm. Chỉ sau khoảng một tuần áp dụng liên tục biện pháp này, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt từ những vết sẹo đấy.

download (6)

Trị sẹo tinh dầu hoa tường vi

Các loại tinh dầu được rất nhiều trong việc điều trị sẹo. Trong đó, tinh dầu này đã thực sự chứng minh hiệu suất tuyệt vời của chúng trong việc làm mờ các vết sẹo trên cơ thể.

Cach-lam-mo-seo-tham-bang-dua-chuot-va-tinh-dau-hoa-tuong-vi1

 

Để sử dụng tinh dầu hoa tường vi điều trị sẹo tự nhiên, bạn cần dầu xoa bóp chúng trên vùng da bị sẹo 2 lần / ngày với thời gian trong khoảng 15 phút massage.

Trị sẹo với trà xanh

Chỉ cần chà xát một miếng gạc bông vào chiết xuất trà xanh. Sau đó, xoa bóp lên vết sẹo của bạn vơi straf xanh nhanh chóng giúp bạn làm mờ và mất dần những vết sẹo.

tra_xanh