Triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới.

14-11-2014
Share Button


Triệu chứng viêm niệu đạo nam là vấn đề mà nam giới cần tìm hiểu để nhận biết được bệnh một cách sớm nhất. Viêm niệu đạo là một trong những bệnh nam khoathường gặp ở nam giới.

Niệu đạo là một bộ phận thuộc đường nước tiểu của nam giới, niệu đạo có chức năng dẫn nước tiểu bài tiết ra ngoài, đồng thời khi nam giới xuất tinh thì niệu đạo dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài. Chính vì thế, khi bị viêm niệu đạo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chức năng mà niệu đạo đảm nhiệm.  

082409_1

Những triệu chứng cơ bản của viêm niệu đạo được các bác sĩ cho biết như sau:

– Triệu chứng điển hình đầu tiên là biểu hiện bỏng rát và đau đớn khi đi tiểu tiện.

– Người bệnh còn có cảm giác tiểu rắt, tiểu khó.

– Nam giới bị bệnh này còn có một số triệu chứng như sưng đau tại dương vật, ngứa ở đầu dương vật.

– Ngoài ra, bệnh viêm niệu đạo nếu không điều trị kịp thời có thể khiến bệnh ảnh hưởng đến các cơ quan khác, gây nên một số triệu chứng như sốt cao, buồn nôn, sưng khớp…

Triệu chứng viêm niệu đạo nam

Những biểu hiện trên của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới là do những nguyên nhân sau:

– Sử dụng các dung dịch vệ sinh, xà phòng tắm chứ nhiều hóa chất gây dị ứng, kích thích bên trong niệu đạo gây ngứa viêm.

– Nhiều trường hợp viêm niệu đạo do hậu quả từ việc thủ dâm hay quan hệ tình dục quá mạnh và thô bạo..

– Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu gây viêm niệu đạo vẫn là do nam giới vị bệnh lậu hoặc nhiễm vi rút chlamydia. Bên cạnh đó, một số bệnh nhân bị bệnh mụn giộp sinh dục hay một số các bệnh khác lây qua đường tình dục cũng có nguy cơ bị viêm niệu đạo.

trieu-chung-benh-lau-o-nam-gioi

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người bệnh, khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo nên đến cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị sớm, bệnh tuy không có những biến chứng nguy hiểm nhưng nếu không điều trị kịp thời thì các triệu chứng bệnh ngày càng nặng lên và gây ra rất nhiều khó khăn trong đời sống hàng ngày.