Tự chế son dưỡng môi handmade

10-11-2014
Share Button


Là con gái một thỏi son là một vật không thể thiếu trong túi đựng đồ trang điểm của chúng ta. Nó giúp chúng mình sẽ trông dễ thương và nổi bật hơn rất nhiều . Tại sao chúng ta không tự chế cho mình 1 hũ son dưỡng môi cho mùa đông này do chính mình làm ra vô cùng đơn giản như sau:

1. Son hoa hồng

Nguyên liệu: 1/8 cup shea butter (bơ hạt mỡ) , ¼ cup sáp ong, 1 tsp dầu hạnh nhân, ¼ cup cánh hoa hồng rửa sạch, 1 tsp nước vanilla extract.

images (1)

Đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng cho đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn. Sau đó thêm cánh hoa hồng cắt nhỏ và đổ vào các hũ son. Để nguội trong 2 giờ và sau đó bạn có thể hôn tạm biệt đôi môi nứt nẻ khi sử dụng loại son tự nhiên quyến rũ này.

2. Son dưỡng mật ong

Nguyên liệu: 1 tsp mật ong, 14g sáp ong and 110g dầu olive.

Làm tan chảy sáp ong và mật ong trong một chiếc nồi nhỏ và sau đó thêm dầu ô liu. Khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 2 phút, sau đó đổ vào hũ chứa son. Để trong một giờ cho đến khi son đông lại là dùng được.

3. Son dưỡng bạc hà

Nguyên liệu: 8 giọt tinh dầu bạc hà, 1 tbsp carrier oil, 1 tbs sáp ong, một lọ thủy tinh.

Trộn carrier oil sáp ong trong lọ thủy tinh và sau đó làm nóng bình trong một nồi nước nóng. Để trong 5 phút và khuấy đều hỗn hợp. Thêm tinh dầu bạc hà và đổ hỗn hợp vào hũ đựng son. Để trong khoảng 2 giờ cho đến khi son đông lại, sau đó sử dụng nó để dưỡng ẩm đôi môi nứt nẻ của bạn.

 4. Son dưỡng dầu dừa

Nguyên liệu: 1 cup sáp ong, 1 tsp dầu vitamin E, 3 giọt dầu tea tree oil và 3 tbsp dầu dừa.

Chỉ cần trộn một chén sáp ong, vitamin E, 3 dầu cây trà và dầu dừa tan chảy trong một chiếc nồi nhỏ được hấp cách thủy rồi đổ vào các hũ đựng son. Chờ cho đến khi son nguội đi và thưởng thức sự mềm mượt lập tức trên đôi môi bạn.

son-duong-dau-dua-sap-ong

Với son dưỡng môi handmade trên chúng mình yên tâm trong mùa đông này môi sẽ không bị nứt nẻ và xấu xí nữa đâu .Mang nhiều tinh chất tự nhiên với các thành phần lành tính sẽ lấy lại sức sống và độ hồng hào , căng mọng cho làn môi .

Thẻ: