Tủi phận khi nhận làm “người tình trong bóng đêm”.

29-05-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Tủi phận khi nhận làm “người tình trong bóng đêm”.

Tôi tủi phận khi nhận làm “người tình tron bóng đêm”của anh để giờ đây ra đi để cho anh được yên ấm bên gia đình.

Mọi người trong công ty biết chúng tôi có quan hệ mờ ám thì chỉ dám đàm tiếu sau lưng chứ cũng không ai dám tỏ thái độ gì. Tôi đoán, Trang cũng biết chuyện. Tôi không hề sợ cô ấy. 

Tôi làm việc cùng Thành và Trang từ khi họ còn yêu nhau, đến giờ thì họ là vợ chồng đã 3 năm. Tôi chỉ là nhân viên kế toán bình thường. Thành là phó phòng kinh doanh. Từ lần đầu nhìn thấy Thành, tôi đã yêu anh nhưng tôi biết mình không bao giờ có chỗ…

nguoi tinh trong dem

Mỗi lúc buồn anh thường đi qua nhà tôi ngồi uống trà đá rồi về. Nghe Thành nói vậy, tôi rất cảm động (Ảnh minh họa)

Ngày họ làm đám cưới, tôi cười nói nhưng trong lòng buồn rũ rượi. Đêm đó, tôi khóc thầm rồi thiếp đi lúc nào không biết. Trang làm ở phòng kinh doanh. Về cả nhan sắc và tài năng tôi đều kém hơn. Tôi chấp nhận chúc phúc cho anh.

Khoảng một năm trước, sau lần đi liên hoan tất niên tôi thấy Thành ngồi nôn ọe dưới gốc cây gần nhà tôi. Tôi dìu anh vào nhà và cho anh uống trà giã rượu. Khi tỉnh, đôi mắt Thành buồn sầu. Tôi biết ý nên đứng dậy đi ra phòng khách. Bỗng nhiên, anh giữ tôi lại.

Kể từ đó, chúng tôi hẹn hò. Thành thú nhận, anh có tình cảm với tôi nhưng vì đã đính hôn nên anh đành gạt bỏ tình cảm ấy sang một bên. Mỗi lúc buồn anh thường đi qua nhà tôi ngồi uống trà đá rồi về. Nghe Thành nói vậy, tôi rất cảm động.

Tâm sự nhiều với Thành tôi mới biết. Hai năm trước, Trang xin chuyển công ty là vì cô có tình nhân bên ngoài. Bị Thành bắt quả tang tại trận, Trang van xin chồng tha thứ và xin quay lại công ty. Trở lại vị trí cũ, Trang vẫn chưa bỏ thói lẳng lơ. Cô thường đi sớm về khuya và không chịu sinh con để có nhiều thời gian rảnh rỗi hẹn hò.

Anh thấy rất buồn và cô đơn. Đó là lúc anh nghĩ đến tôi. Khi ấy, anh nhận ra, anh có tình cảm với tôi. Tôi rất hạnh phúc. Dẫu chỉ là người tình của anh tôi cũng cam lòng.

Thành hứa, anh sẽ tìm cách ly dị Trang sớm để chúng tôi được kết hôn với nhau. Thế nhưng đã nửa năm nay, Thành vẫn chưa thực hiện được lời hứa. Tôi giận dỗi thì anh bảo dạo này Trang rất ngoan, không có dấu hiệu ngoại tình nên anh chưa có bằng chứng.

Anh bảo tôi chờ. Liệu tôi có chờ được không khi cái thai ngày một lớn. Thời gian này đang là mùa đông nên mọi người không phát hiện ra sự thay đổi của tôi sau những lớp áo to sụ bùng nhùng.

nguoi tinh trong dem toi.

Lời Thành nói như chậu nước dội xuống người tôi. Tôi sẽ ra đi để cho anh quay về làm chồng bên vợ hiền của anh (Ảnh minh họa)

Đùng một cái, Trang gửi cho tôi loạt ảnh siêu âm thai 2 tháng của cô ta. Tôi sốc nặng. Thành đến gặp tôi. Anh cúi đầu xin tôi tha thứ và anh hứa sẽ bồi thường cho tôi một khoản lớn để bù đắp và cũng mong tôi sớm phá cái thai. Lời nói của anh như chậu nước đá dội xuống đầu tôi.

Tôi bằng lòng nhận tiền rồi xin nghỉ việc và chuyển đến nơi khác. Do tôi tình nguyện làm người tình của anh. Tôi sẽ chấp nhận tất cả. Thành không phải của tôi, chỉ có sinh linh này thuộc về tôi mà thôi.

               Camnanggioitinh – Tủi phận khi nhận làm “người tình trong bóng đêm”.