Tuyệt chiêu “yêu” để dễ thụ thai nhất.

27-03-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Tuyệt chiêu  “yêu” để dễ thụ thai nhất.

Nhiều cặp vợ chồng trẻ nóng lòng muốn có con nhưng vẫn không có tin vui. Chúng tôi xin giới thiệu: Tuyệt chiêu “yêu” để dễ thụ thai nhất để các bạn tham khảo.

Lấy chồng đã được 4 tháng nay nhưng chị Mai (28 tuổi, Hải Phòng) vẫn chưa có bầu khiến cả nhà đứng ngồi không yên. Những lời hỏi thăm lẫn bàn tán của làng xóm càng khiến chị Mai thêm lo lắng.

Tương tự, vợ chồng anh Minh (30 tuổi, ở Hà Nội) cũng đang nóng lòng muốn có con. Nhưng từ khi cưới, anh Minh phải chuyển công tác xuống tận Quảng Ninh, mỗi tháng chỉ về thăm gia đình được một lần khiến cả hai ít có cơ hội “gần gũi”.

Vì thế, vợ anh vì vẫn chưa có “tín hiệu” gì.

Điều kiện bắt buộc để có thai

Theo bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, để thụ thai tự nhiên được cần có 3 điều kiện.

image001(2)

“Nếu quan hệ với nhau một cách đều đặn mà vẫn chưa thể có bầu, tình trạng này kéo dài trong vòng một năm thì cần đi khám bác sĩ ngay lập tức”, bác sĩ Hưng khuyến cáo.

Thứ nhất, phải có và đủ số lượng – chất lượng các tế bào giao tử. Tức là phía người phụ nữ phải có noãn hay còn gọi là trứng (noãn trưởng thành), phía người nam phải có tinh trùng tốt cả về số lượng lẫn chất lượng.

Thứ hai, cơ quan sinh sản của vợ chồng phải khỏe mạnh, bình thường và hoạt động tốt về cấu trúc và chức năng.

Thứ ba, thời điểm cho các tế bào giao tử này gặp nhau phải đúng lúc. Cụ thể, rụng trứng là thời điểm dễ có thai nhất.

“Nếu thiếu một trong những điều kiện này, dù chỉ xảy ra ở vợ hoặc chồng cũng không thể có thai tự nhiên. Bởi sự sinh sản ở loài người là hữu tính và cần phải có sự hài hòa của cả cơ thể người nam và nữ”, BS Hưng nói.

Mặc dù tình trạng hiếm muộn, vô sinh ngày càng nhiều nhưng theo BS Hưng, các cặp vợ chồng trẻ không nên quá lo lắng. Nếu hai người cùng khỏe mạnh, chỉ cần chú ý, cơ hội có thai sẽ nâng cao rất nhiều.

Lên kế hoạch “yêu” trước 3 tháng

BS Hưng khuyến nghị, để người vợ dễ có thai và sinh ra những em bé khỏe mạnh, hai vợ chồng nên có kế hoạch trước 3 tháng. Họ cần đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản, khám cả nam khoa và phụ khoa.

Qua thăm khám, các bác sĩ sẽ có thông tin về cấu trúc, hoạt động của cơ quan sinh dục như thế nào, chất lượng con giống ở nam và trứng ở nữ ra sao, có bị mắc các bệnh viêm, lây nhiễm không.

thac

Trong trường hợp vợ hoặc chồng có người thân bị mắc bệnh di truyền hay dị tật bẩm sinh, cần phải sàng lọc các yếu tố di truyền nhằm hạn chế tối đa rủi ro cho em bé sau này.

Việc khám sản – nam khoa trước khi mang bầu, thậm chí sớm hơn nữa là tiền hôn nhân rất có lợi.

Điều đó vừa sàng lọc các các bệnh lây nhiễm, yếu tố di truyền, đồng thời cũng giúp tránh được những rủi ro trong giai đoạn thai kỳ và giúp cho em bé ra đời khỏe mạnh, dễ nuôi.

Các bác sĩ cũng có điều kiện tư vấn cho hai vợ chồng xác định được thời điểm thích hợp, giúp tăng hiệu quả thụ thai.

Trong thời gian 3 tháng trước khi có bầu các cặp vợ chồng cần phải có chế độ dinh dưỡng tốt và sinh hoạt điều độ, tránh một số tác nhân làm tổn hại sức khỏe con giống như thuốc lá, rượu bia, ma túy, các loại thực phẩm bẩn.

Yêu” thế nào để có thai?

Yêu vào ngày trụng trứng

“Về nguyên tắc, tinh trùng phải gặp trứng mới có cơ hội thụ thai. Sở dĩ nhiều cặp có quan hệ đều đặn mà vẫn không có bầu là do họ “yêu” chưa đúng ngày phụ nữ rụng trứng”, BS Hưng nhấn mạnh.

Theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, trứng chỉ rụng duy nhất một lần và chỉ sống được trong vòng 24h. Trong khi đó, tinh trùng lại có thể sống trong cơ thể phụ nữ nhiều hơn, khoảng 2-3 ngày.

Do đó, thời gian vàng để các cặp đôi thực hiện mong ước chỉ trong thời điểm rụng trứng hoặc trước, sau 2 ngày.

Theo BS Hưng, ngày rụng trứng của chị em thông thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ (áp dụng cho vòng kinh 28 ngày, tính từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên).

Để nhận biết ngày rụng trứng, chị em có thể căn cứ vào những biến đổi của cơ thể như ham muốn gần gũi chồng nhiều hơn, cổ tử cung tiết ra chất nhầy gần giống lòng trắng trứng gà, tức bụng dưới, nhiệt độ cơ thể tăng.

 

Càng xác định đúng ngày rụng trứng, việc có thai càng trở nên dễ dàng hơn.

Tần suất “yêu” vừa phải

Nhiều người cho rằng quan hệ càng nhiều lần càng dễ có thai. Tuy nhiên, theo BS Hưng, trong khoảng thời gian được xác định dễ có bầu, cả hai chỉ nên quan hệ 1-2 lần/ngày, thậm chí 2 ngày/lần.

Thông thường, đàn ông phải mất 2-5 ngày mới bù lại đầy đủ chất lượng và số lượng tinh trùng.

cothai

Tăng cường chất lượng cuộc “yêu

Khi chất lượng cuộc “gặp gỡ” tốt, người phụ nữ đạt được khoái cảm. Sự tiết dịch của cơ quan sinh dục nhiều hơn, các cơ tầng sinh môn, tử cung, vòi trứng co bóp tốt hơn sẽ giúp trứng rụng dễ dàng và tinh trùng di chuyển nhanh hơn.

Kiêng “yêu” 5 ngày trước ngày rụng trứng

Việc kiêng cữ này sẽ giúp cơ thể của đàn ông tích lũy được nhiều tinh binh có chất lượng và khỏe mạnh nên khả năng có thai sẽ tăng.

Yêu” vào buổi sáng hay buổi tối?

Nhiều người cho rằng buổi sáng cơ thể thường khỏe mạnh hơn. Bởi vừa ngủ dậy, cơ thể chưa bị phân tán năng lượng hay tiếp xúc với nguồn ô nhiễm nào khác.

Một bữa sáng với thực phẩm sạch và bổ dưỡng bồi bổ cho quý ông cũng tăng cơ hội thụ thai hơn buổi tối hay các thời gian khác trong ngày. Tuy nhiên theo bác sĩ Hưng điều này chưa có nghiên cứu kiểm chứng rõ ràng.

Hiện nay nhiều người truyền tai cách quan hệ để dễ có thai như xem hướng nằm, kê lại giường, nằm im sau khi quan hệ…

Tuy nhiên, BS Hưng cho biết, không có cơ sở khoa học cho những biện pháp này. Khả năng có thai cũng không phụ thuộc tư thế quan hệ.

Tuy nhiên, sau khi quan hệ, phụ nữ có thể kê gối dưới mông, giúp nâng cao hông giúp cổ tử cung dễ dàng đón nhận tinh trùng của đối tác nam.

                                     Camnanggioitinh – Tuyệt chiêu  “yêu” để dễ thụ thai nhất.