Vì sao quý ông thích ngắm cơ thể phụ nữ?

12-11-2014
Share Button


 Nếu bạn hỏi chàng thích phần nào nhất trên cơ thể của bạn, câu trả lời thông thường sẽ tập trung vào những yếu tố mang tính “ngoại giao” như nụ cười, ánh mắt. Tuy nhiên, nếu trung thực và thẳng thắn, anh ấy sẽ thừa nhận rằng những bộ phận gợi cảm nhất của phái nữ (như cặp tuyết lê hay những đường cong quyến rũ) sẽ là điểm khiến chàng “ngã gục” trước bạn.

Một kết quả nghiên cứu do trường ĐH Nebraska-Lincoln, Hoa Kỳ đã giải thích chính xác những khu vực mà cánh mày rây luôn nhìn “chằm chằm” vào cơ thể của phái nữ.

tinthegioi1

Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những nam giới tham thí nghiệm ngồi trong một căn phòng có treo những bức ảnh của nhiều phụ nữ trong các tư thế khác nhau. Họ nhận thấy những người tham gia thí nghiệm dành nhiều thời gian hơn để nhìn vào các bộ phận trên cơ thể của phụ nữ sau đó mới nhìn đến gương mặt của họ, tập trung nhanh chóng vào các đường cong thay vì chú ý đến nụ cười hay mái tóc.

Kết quả này không gây ngạc nhiên cho giới nghiên cứu. Chúng ta đều biết rằng trong chuyện giới tính, bị hấp dẫn về thị giác là đặc tính điển hình của phái mạnh. Do đó, kết quả nghiên cứu này dường như chỉ khẳng định chắc chắn lại quan điểm “đàn ông yêu bằng mắt” của người xưa. Về mặt sinh học, cánh mày râu đã được “lập trình” để tìm kiếm những đặc tính cơ thể nhất định của phụ nữ như một bộ ngực đầy đặn, vòng eo “con kiến”, vòng ba nẩy nở, căng tròn- bởi đây có lẽ là những dấu hiệu dự báo khả năng sinh sản và sự tươi trẻ.

Trên thực tế, một kết quả nghiên cứu gần đây do trường ĐH Radboud, Hà Lan thực hiện cho thấy- ngay cả những nam giới bị khiếm thị bẩm sinh cũng có những phản ứng tương tự như người bình thường. Họ được yêu cầu sờ vào các hình nộm phụ nữ với những kích cỡ vòng eo, hông khác nhau và chọn ra hình nộm mà họ thích nhất. Hầu hết các trường hợp đều chọn hình nộm có tỷ lệ vòng eo và hông thấp nhất (giống như những nam giới bình thường).

Các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng không chỉ có phái mạnh mới săm soi thân hình của phụ nữ mà chính giới nữ cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới thân hình hấp dẫn của những phụ nữ khác.

Họ dành nhiều thời gian hơn cho việc ngắm các bộ phận trên cơ thể của các người đẹp trong các tấm hình được đưa ra thay vì chú ý đến gương mặt. Điều này được lý giải là do quan niệm của xã hội trong việc xác định tiêu chuẩn của một thân hình lý tưởng (như eo thon, ngực nở). Chính vì vậy, chị em luôn có xu hướng chiêm ngưỡng những điểm “chất lượng” mà mình đang ao ước trên cơ thể của những phụ nữ khác.

1372091607472

Tin vui là cuộc nghiên cứu cũng khẳng định hầu hết nam giới đều không muốn người phụ nữ của mình sẽ giảm cân quá nhiều hoặc mảnh mai quá mức cần thiết. Kết quả nghiên cứu được thực hiện rất quy mô cho thấy phái mạnh thích những thân hình đầy đặn với những đường cong gợi cảm, phần trên hay phía dưới cơ thể có nhiều mỡ cũng không quan trọng.

Do đó, đừng quá lo lắng về những thân hình đúng chuẩn người mẫu mà bạn nhìn thấy trên tạp chí hay ti-vi. Chàng yêu bạn vì bạn là chính bạn!

Thẻ: