Vợ trẻ, chồng già liệu có lệch pha trong “chuyện ấy”

21-11-2014
Share Button


Người đời thường có câu “Chồng già vợ trẻ là tiên, vợ già chồng trẻ là duyên nợ nần”. Khi xã hội cởi mở hơn, người ta đã bớt lo ngại khi dấn thân vào một cuộc hôn nhân có độ chênh lệch cao về tuổi tác. Không có nhiều thị phi hay xì xào gì lắm khi một cô gái trẻ cưới một người đàn ông hơn 20-25 tuổi, còn việc các “phi công trẻ” trao nhẫn cho “máy bay bà già” thì có vẻ đang là mốt.

Vợ trẻ hấp dẫn người chồng trước hết về mặt thể xác. Bất kỳ người đàn ông nào cũng đều bị sự hấp dẫn của người phụ nữ chinh phục. Đó là lẽ thường, sau đó mới bắt gặp sự đồng điệu về tâm hồn và sự hòa hợp ở các khía cạnh khác. Còn các cô gái trẻ thường bị hấp dẫn bởi những người đàn ông hơn nhiều tuổi vì sự từng trải, tài năng, đức độ của chàng. Nhiều cô gái ảo tưởng “lấy chồng già sẽ được chiều”. Thế nhưng có một điều mọi người thường băn khoăn: vợ trẻ, chồng già liệu có lệch pha trong “chuyện ấy”?

Bất hoà do lệnh pha tâm sinh lý

Sức khoẻ và nhu cầu về “chuyện ấy” của các cặp vợ chồng thường phụ thuộc rất nhiều vào tuổi tác.Thời gian đầu mới cưới, khi còn trẻ, khoẻ, sung sức thì các cặp vợ chồng có thể quan hệ thường xuyên và luôn đạt được tới đỉnh.

Nhưng theo thời gian, vì công việc gia đình, xã hội, vì sức khoẻ và quan trọng là vì tuổi tác thì chuyện chăn gối sẽ không còn hứng thú và mặn nồng như thuở ban đầu nữa. Đặc biệt với các cặp vợ chồng lệch tuổi thì chuyện ấy càng trở nên khó khăn hơn. Nếu lệch nhau từ 12 tuổi trở lên thì hy vọng về một đời sống tình dục ổn định, lâu bền là khá mong manh.

0d7Noi-kho-chong-gia-vo-tre
Không ai có thể đứng kiễng chân mãi được! Một vị giám đốc trung niên, hào hoa, phong độ, tạo được cảm tình với những cô nhân viên trẻ tuổi vì sự giỏi giang, chu đáo, sáng suốt và tính quyết đoán nhưng khi về nhà với vợ chỉ là một ông chồng mệt mỏi, thích yên tĩnh, ăn uống lúc nào cũng phải kiêng khem. Nhu cầu tình dục của ông đôi khi mạnh mẽ do cảm hứng hoặc do một kích thích mới mẻ, nhưng rồi sẽ giảm sút nhanh chóng theo tuổi tác. Trong khi đó, cô vợ kém ông những hơn chục tuổi lúc nào cũng sục sôi ham muốn, đòi hỏi. Nhưng sức ông đã yếu, ông không đáp ứng lại được những nhu cầu của người vợ trẻ và dần dần ông sẽ do dự, tự ti trước người vợ trẻ của mình. Đây chính là nguyên nhân vì sao chỉ trong một thời gian ngắn, sau ngày cưới, cô vợ trẻ của ông thường hay để ý đến người đàn ông khác.
Những người vợ hơn tuổi chồng, dù chỉ hơn 2-3 tuổi, do thiên chức làm mẹ, người vợ phải mang thai, sinh đẻ, nuôi con và lo chu toàn nhiều việc trong tổ ấm gia đình, người phụ nữ không thể trẻ lâu như nam giới. Song không chỉ thể hiện dáng vẻ bên ngoài, mà thực chất đời sống của các tuyến sinh dục nữ cũng ngắn ngủi hơn đời sống của các tuyến sinh dục nam. Tuổi từ mãn kinh trở đi, đa số phụ nữ không còn nhu cầu hoạt động sinh lý vợ chồng. Khả năng tình dục suy giảm theo nhịp độ suy giảm hormon sinh dục nữ khiến người vợ không còn hứng thú với “chuyện ấy”.

Một vài cách khắc phục

Nếu yêu nhau say đắm, bất chấp tuổi tác, khi thành vợ chồng trong những năm đầu hương lửa đang nồng, sức khỏe tình dục đang mạnh thì chưa có điều gì để nói. Nhưng khi một trong hai người tuổi đã “sang chiều” cần giữ làm sao cho ổn thỏa, bảo vệ được hạnh phúc gia đình. Mặc dù tình dục là điều rất hấp dẫn, nhưng không phải là tất cả. Tình nghĩa vợ chồng, con cái, sau nhiều năm chung sống, nếu thực sự lấy nhau vì tình yêu sẽ giúp cho người chồng hoặc vợ chế ngự được những cảm xúc tình dục. Với nam hơn vợ quá nhiều tuổi, ngày nay nhờ có thuốc men và các phương tiện trợ giúp, có thể tái lập khả năng tình dục, bao gồm các dược phẩm điều trị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, các dụng cụ bơm chân không, thuốc tân dược, thuốc bổ Đông y tăng khả năng tình dục… cũng có thể cải thiện được phần nào.

650494781_1265277182-chong-gia-vo-tre2
Với nữ hơn tuổi chồng, buồng trứng sớm bị suy giảm, thiếu hụt estrogen, có thể dùng liệu pháp hormon thay thế. Nhưng thông thường là dùng dược phẩm bôi trơn âm đạo mỗi khi giao hợp.Người ngoài cuộc, khi hòa giải các bất đồng, nên lưu ý đến sự lệch pha tâm sinh lý, hãy giúp cho họ hiểu, nhích lại gần nhau, thông cảm với nhau, chế ngự bớt những đòi hỏi về tình dục. Hãy giúp họ hàn gắn những rạn nứt trong quan hệ vợ chồng đã từng có một thời nồng nàn yêu thương.