Xử lý sự cố rách bao cao su khi đang “yêu”

06-11-2014
Share Button


Bao cao su là một trong các biện pháp tránh thai an toàn nhất được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, có trường hợp các cặp đôi khi đang “yêu” say đắm rơi vào tình trạng phát hiện ra bao cao su bị rách. Bạn đừng hốt hoảng, lo sợ hãy bình tĩnh và làm theo các cách sau đây của chúng tôi.

* Nguyên nhân gây rách bao cao su

1. Bảo quản bao cao su chưa tốt

Bao cao su không được để dưới ánh sáng mặt trời, những nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt… bởi điều kiện môi trường như vậy sẽ làm mất đi tác dụng của nó.

1380685097617

2. Tháo bao không đúng thời điểm

Sau khi xuất tinh không đợi cho cậu nhỏ bị thu hẹp lại mà rút ngay cả cậu nhỏ lẫn bao cao su ra ngay lập tức. Điều này khiến cho tinh trùng dễ bị trào ra, xâm nhập vào “cô bé” của XX.

3. Sử dụng chất bôi trơn không đúng

Nếu bề mặt bao cao su được phủ dầu khoáng hoặc dầu thực vật, kem dưỡng da quá nhiều, chỉ trong 5 phút chức năng của bao cao su sẽ bị giảm sút đáng kể.

4. Để không khí lọt vào bao cao su

Trong quá trình dùng bao cao su, vô tình để không khí lọt vào trong bao quá nhiều, điều này khiến cho áp lực trong bao cao su tăng lên, dễ bị vỡ, tinh trùng trào ra là điều dễ hiểu.

5. Bao cao su không đúng kích cỡ

bao cao su quá to hoặc quá nhỏ, không vừa với kích thước “cậu nhỏ”. Khi làm “chuyện ấy” sẽ rất dễ khiến bao cao su bị rơi tuột trong “cô bé” của XX hoặc dễ bị căng vỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng xâm nhập vào âm đạo một cách dễ dàng.

6. Vô tình bị rách mà không biết

Dù rất hiếm hoi nhưng không phải là không có. Ví dụ như khi làm “chuyện ấy”, bao cao su bị rách nếu như giao hợp quá mạnh’ hoặc ngón tay trỏ, ngón nhẫn vô tình làm xước, rách bao cao su mà không biết

7. Không kiểm tra kỹ trước khi dùng

Trước khi sử dụng không cẩn thận kiểm tra bao cao su, kết quả là có bao cao su bị thủng, rò rỉ.

8. Đeo bao cao su quá muộn

Một số người vì sợ bao cao su ảnh hưởng đến khoái cảm “chuyện ấy”, nên khi nhập cuộc thường không đeo bao cao su, đến khi sắp lên đến cao trào mới dùng bao. Thực sự, điều này khiến cho bao cao su không phát huy hết được tác dụng của nó, bởi trước khi xuất tinh, đã có một lượng tinh trùng nhất định lẫn trong tinh dịch của XY và xâm nhập vào âm đạo của XX.

* Cách xử lý sự cố

Phụ nữ hãy ngồi xổm ngay lập tức

Khi phát hiện bao cao su thủng hoặc rách, phụ nữ nên lập tức ngồi xổm để tinh dịch trong âm đạo chảy ra ngoài. Sau đó, có thể dùng thêm viên tránh thai đặt sâu vào âm đạo, để làm vô hiệu hóa khả năng hoạt động của những tinh trùng còn sót lại bên trong âm đạo.

1(1)

Ngâm vào nước ấm pha giấm

Trong giấm có acid, trong môi trường này acid sẽ gây bất lợi cho tình trùng. Do vậy, bạn có thể sử dụng biện pháp khá thủ công này để chữa cháy tình huống rách bao khi đang quan hệ. Hãy lấy 10 ml giấm ăn, pha thêm nước ấm để ngâm âm đạo trong vòng vài phút. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này không đảm bảo 100%, bởi một số tinh trùng sau khi vào âm đạo vẫn đủ sức bơi qua cổ tử cung vào sâu bên trong để gặp trứng.

Sử dụng thuốc tránh thai dự phòng

Các tốt nhất đối phó với tình huống thủng hoặc rách bao cao su là bạn hãy chuẩn bị sẽn 1 đến 2 loại thuốc tránh thai. Tùy theo từng loại, có thể uống một viên ngay sau khi phát hiện sự cố hoặc uống rải rác trong vài ngày để nâng cao hiệu quả tránh thai. Đây là biện pháp tốt nhất để bạn tránh được cảm giác lo lắng, lúng túng khi gặp tình huống này.

Thẻ: